Việt Nam dự Hội chợ quốc tế "Nghệ thuật dệt may"

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhận lời mời của Bộ Văn hóa Venezuela, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã cử đoàn nghệ nhân sang tham gia Hội chợ quốc tế "Nghệ thuật dệt may" lần thứ 8 (Artextil) tại thủ đô Caracas từ ngày 1-9/11 với tư cách khách mời danh dự.

Ngay trong ngày đầu khai mạc, hội chợ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà chuyên môn và người dân Venezuela.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Venezuela Reinaldo Iturriza hoan nghênh sự có mặt của đoàn nghệ nhân Việt Nam, đặc biệt vào dịp Đại sứ quán Việt Nam đang tổ chức kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Theo ông Iturriza, đây là cơ hội để người dân Venezuela hiểu biết hơn về đất nước, con người Việt Nam, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị hai nước, đặc biệt là về văn hóa.

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Ngô Tiến Dũng cũng phát biểu khẳng định sự tham gia của các nghệ nhân Việt Nam lần này nằm trong thỏa thuận giao lưu văn hóa giữa hai nước và là cơ hội thuận lợi để nghệ nhân hai nước có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần đưa văn hóa Việt Nam đến gần hơn người dân Venezuela.

Bên cạnh việc trưng bày sản phẩm và trang trí gian hàng, đoàn Việt Nam cũng đã tham quan và tham gia trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực dệt may với các đối tác sở tại và quốc tế.

Phía Venezuela đánh giá cao kinh nghiệm của Việt Nam trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ nói chung và dệt may nói riêng, coi đây là cơ hội để các nghệ nhân Venezuela trực tiếp tiếp cận và trao đổi chuyên môn với các nghệ nhân Việt Nam.

Đặc biệt, các bạn Venezuela cũng rất quan tâm đến kinh nghiệm bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của các làng nghề Việt Nam, coi đây là mô hình tốt cần phát huy tại Venezuela.