Việt Nam dự hội nghị các chính đảng trong phát triển quan hệ Nga - ASEAN

Theo TTXVN
Chia sẻ Zalo

Từ ngày 7-10/12, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nguyễn Tuấn Phong làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị bàn tròn với chủ đề "Vai trò của các chính đảng trong phát triển quan hệ giữa Liên bang Nga và các nước ASEAN" do Đảng Nước Nga Thống nhất đăng cai tổ chức tại TP Vladivostok, Liên bang Nga.

Tham dự Hội nghị có đại diện một số chính đảng từ các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Ông Nguyễn Tuấn Phong - Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng.
Về phía Đảng Nước Nga Thống nhất có các đại biểu do Ngài Sergei Zheleznyak - Phó Bí thư Hội đồng Toàn thể chủ trì. Quyền Tổng Thư ký Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á (ICAPP) Jeon Jae-man tham dự Hội nghị với tư cách quan sát viên.
Hội nghị tập trung thảo luận về các chủ đề như đối thoại giữa các đảng với tư cách là một trong những cơ chế phát triển quan hệ giữa Nga và các nước ASEAN, vai trò của các chính đảng trong phát triển hợp tác kinh tế và bảo vệ chủ quyền nhà nước, ngăn chặn sự can thiệp vào công việc nội bộ các quốc gia có chủ quyền.
Các đại biểu nhấn mạnh vai trò quan trọng của các chính đảng, đặc biệt là các đảng cầm quyền và tham chính trong việc thúc đẩy quan hệ giữa các quốc gia trên mọi lĩnh vực.
Khẳng định sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của các quốc gia là thiêng liêng, hội nghị phản đối mạnh mẽ sự can thiệp từ bên ngoài vào công việc nội bộ của các nước.
Ðoàn đại biểu Ðảng Cộng sản Việt Nam đã trình bày tham luận và tích cực đóng góp vào các nội dung của hội nghị, tiếp xúc với các chính đảng tham dự Hội nghị và có cuộc làm việc riêng với lãnh đạo Đảng Nước Nga Thống nhất, trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai đảng và hai nước.