DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Việt Nam dự kiến tiếp nhận lô vaccine Moderna phòng Covid-19 của Hoa Kỳ trong tuần này

Cẩm Anh
08-07-2021 16:35
Kinhtedothi - "Chương trình COVAX cũng đã cam kết dành ưu tiên cho Việt Nam trong các đợt phân bổ tiếp theo," đại diện Bộ Ngoại giao cho biết hôm nay (8/7).
Tại họp báo thường kỳ ngày 8/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về tình hình tiếp nhận vaccine phòng Covid-19 của Việt Nam. 
Ảnh minh họa. 
Theo bà Lê Thị Thu Hằng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao các quốc gia và tổ chức quốc tế nêu cao tinh thần đoàn kết trách nhiệm, tăng cường chia sẻ thông tin, công nghệ, tài chính, y tế và đặc biệt là vaccine để cùng phòng chống và kiểm soát dịch bệnh nguy hiểm này, sớm đưa cuộc sống trở về bình thường.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin, cho đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận 4 loại vaccine, bao gồm gần 4,4 triệu liều AstraZeneca, từ các chương trình của COVAX, nguồn mua, cũng như 1,4 triệu liều do chính phủ Nhật Bản trao tặng; 2.000 liều Sputnik V do Chính phủ Nga trao tặng; 500.000 liều vaccine của Sinopharm do Chính phủ Trung Quốc viện trợ.
Ngày 7/7 vừa qua lô vaccine Pfizer đầu tiên đã đến Việt Nam với số lượng gần 100.000 liều. "Chương trình COVAX cũng đã cam kết dành ưu tiên cho Việt Nam trong các đợt phân bổ tiếp theo, và sẽ chuyển cho Việt Nam 2 triệu liều vaccine Moderna do chính phủ Hoa Kỳ cung cấp thông qua cơ chế COVAX, dự kiến sẽ đến Việt Nam trong tuần này", bà Lê Thị Thu Hằng nói.
''Với tinh thần trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng quốc tế, Việt Nam cũng đã đóng góp cho cơ chế COVAX 500.000 USD'', Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm.