Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam dự Lễ hội đa văn hoá quốc tế tại Đức

Kinhtedothi - Phát biểu khai mạc lễ hội, Thị trưởng Diedersdorf, ông Carl Ahlgrimm đã nhiệt liệt chào mừng đại diện các nước đến Diedersdorf tham dự lễ hội.
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, từ ngày 20-22/6, Lễ hội đa văn hóa quốc tế Delicanto 2014 đã diễn ra trong khuôn viên Lâu đài Diedersdorf, thuộc bang Brandenburg của Đức với sự tham gia của 35 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thông qua đại diện tham dự là các cơ quan ngoại giao tại Berlin, du khách tới đây có thể tìm hiểu về văn hóa cũng như nghệ thuật ẩm thực của các nước trên khắp các châu lục.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Thị trưởng Diedersdorf, ông Carl Ahlgrimm đã nhiệt liệt chào mừng đại diện các nước đến Diedersdorf tham dự lễ hội. Ông cho rằng đây là cơ hội tốt để các nước giao lưu, trao đổi thông tin nhằm tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết văn hóa, ẩm thực và con người giữa các nước.

Tại buổi lễ, đoàn nghệ sỹ đến từ Ukraine đã được chọn biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống của mình.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế các thông tin về văn hóa, du lịch, đất nước và con người Việt Nam. Các tiết mục biểu diễn văn nghệ truyền thống, độc tấu đàn bầu, đàn tơrưng,… do Câu lạc bộ văn nghệ Sao Mai trình diễn, đã đặc biệt thu hút sự chú ý của đại diện các nước dự lễ hội cũng như du khách.

Tại đây, Đại sứ quán Việt Nam còn giới thiệu với bạn bè quốc tế một số món ẩm thực truyền thống của Việt Nam.

Ông Phạm Việt Chiến, Tham tán công sứ cho biết Lễ hội Delicanto 2014 là dịp tốt để Việt Nam giới thiệu hình ảnh cũng như những nét văn hóa đặc sắc của mình tới bạn bè quốc tế.

Lễ hội Delicanto được tổ chức theo ý tưởng của một nghị sỹ Quốc hội Đức. Trong khuôn viên rộng hàng nghìn mét vuông ở Lâu đài Diedersdorf, ban tổ chức dựng các quầy hàng để các đại sứ quán trưng bày, giới thiệu về văn hóa và ẩm thực của nước mình.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ