Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam dự Lễ hội đa văn hoá quốc tế tại Đức

Kinhtedothi - Phát biểu khai mạc lễ hội, Thị trưởng Diedersdorf, ông Carl Ahlgrimm đã nhiệt liệt chào mừng đại diện các nước đến Diedersdorf tham dự lễ hội.
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, từ ngày 20-22/6, Lễ hội đa văn hóa quốc tế Delicanto 2014 đã diễn ra trong khuôn viên Lâu đài Diedersdorf, thuộc bang Brandenburg của Đức với sự tham gia của 35 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thông qua đại diện tham dự là các cơ quan ngoại giao tại Berlin, du khách tới đây có thể tìm hiểu về văn hóa cũng như nghệ thuật ẩm thực của các nước trên khắp các châu lục.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Thị trưởng Diedersdorf, ông Carl Ahlgrimm đã nhiệt liệt chào mừng đại diện các nước đến Diedersdorf tham dự lễ hội. Ông cho rằng đây là cơ hội tốt để các nước giao lưu, trao đổi thông tin nhằm tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết văn hóa, ẩm thực và con người giữa các nước.

Tại buổi lễ, đoàn nghệ sỹ đến từ Ukraine đã được chọn biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống của mình.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế các thông tin về văn hóa, du lịch, đất nước và con người Việt Nam. Các tiết mục biểu diễn văn nghệ truyền thống, độc tấu đàn bầu, đàn tơrưng,… do Câu lạc bộ văn nghệ Sao Mai trình diễn, đã đặc biệt thu hút sự chú ý của đại diện các nước dự lễ hội cũng như du khách.

Tại đây, Đại sứ quán Việt Nam còn giới thiệu với bạn bè quốc tế một số món ẩm thực truyền thống của Việt Nam.

Ông Phạm Việt Chiến, Tham tán công sứ cho biết Lễ hội Delicanto 2014 là dịp tốt để Việt Nam giới thiệu hình ảnh cũng như những nét văn hóa đặc sắc của mình tới bạn bè quốc tế.

Lễ hội Delicanto được tổ chức theo ý tưởng của một nghị sỹ Quốc hội Đức. Trong khuôn viên rộng hàng nghìn mét vuông ở Lâu đài Diedersdorf, ban tổ chức dựng các quầy hàng để các đại sứ quán trưng bày, giới thiệu về văn hóa và ẩm thực của nước mình.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

01 Dec, 05:51 PM

Kinhtedothi - Ngày 1/12, Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Thành ủy và kết nối trực tuyến đến 93 phường, xã trên toàn địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ