Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam được ưu tiên đầu tiên khi Lào mở cửa cho du khách quốc tế

Du khách đến từ các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc và các nước ASEAN khác, sẽ được xem xét nhập cảnh Lào trước tiên. Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Ounthuang Khaophan ngày 27/10 đã đưa ra thông báo trên khi nói về lộ trình mở cửa cho du khách quốc tế đã được tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19.
Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, ông Ounthuang cho biết ưu tiên hiện nay của Lào là đến cuối năm nay, nước này phải tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho ít nhất 50% dân số. Tính đến ngày 23/10, chỉ có 43,55% dân số Lào đã được tiêm một liều vaccine ngừa COVID và 37,24% đã hoàn thành tiêm chủng.
 Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)
Đây có thể là lý do khiến quốc gia Đông Nam Á này vẫn chưa ấn định ngày mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài đã tiêm vaccine trong khi nhiều nước trong khu vực có kế hoạch mở lại biên giới.
Theo ông Ounthuang, sau khi tiêm chủng cho trên 50% dân số và tình hình dịch bệnh thuyên giảm, Lào có thể sẽ mở lại biên giới cho du khách đã tiêm chủng. Khi đó, du khách đến từ các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc và các nước ASEAN khác, sẽ được xem xét đầu tiên, sau đó là những người đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp khác.
Cũng theo ông Ounthuang, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cũng đang kiến nghị Chính phủ cho phép du khách Hàn Quốc đã được tiêm ngừa đầy đủ được đến chơi gôn ở Vientiane vào cuối năm nay.
Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Lào đã áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt và hạn chế đi lại nhằm làm chậm sự lây lan của dịch bênh. Tuy nhiên, việc này cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch và kinh tế của đất nước./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế: nước lũ lên nhanh, khẩn trương sơ tán dân vùng nguy hiểm

Huế: nước lũ lên nhanh, khẩn trương sơ tán dân vùng nguy hiểm

17 Nov, 05:21 PM

Kinhtedothi- Theo dự báo, mưa rất to tiếp tục xuất hiện trong ngày 17/11, kèm theo gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9 trên biển. Trước tình hình này, thành phố Huế yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động tàu thuyền, đảm bảo an toàn khu neo đậu, đồng thời chỉ đạo lực lượng quân đội, công an sẵn sàng hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn. Các sở, ngành phải trực 24/24 và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra thiếu sót trong công tác phòng chống thiên tai.

Không khí lạnh tăng cường mạnh đổ bộ Hà Nội

Không khí lạnh tăng cường mạnh đổ bộ Hà Nội

17 Nov, 03:27 PM

Kinhtedothi - Gần cuối giờ chiều 17/11, trên địa bàn nhiều xã, phường của TP Hà Nội đã bắt đầu ghi nhận có mưa, mưa rào. Dự kiến nhiệt độ sẽ giảm dần trong những giờ tới, thấp nhất có thể xuống đến 12 độ C.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ