Việt Nam giành 3 HCB tại giải điền kinh Grand Prix châu Á

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tại giải năm nay, Đỗ Thị Thảo là VĐV duy nhất của Việt Nam tham dự giải. Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng VĐV người Sơn La vẫn thể hiện sự tiến bộ sau từng chặng.

Ở chặng thứ nhất, Đỗ Thị Thảo chỉ chịu thua đối thủ người Nhật Bản 2% giây, nhận HCB. Ở chặng thứ 2, dù có sự cạnh tranh quyết liệt của 2 VĐV người Sri Lanka, Đỗ Thị Thảo vẫn có thêm tấm HCB nữa.

Ở chặng cuối cùng diễn ra tại chính Sri Lanka, Đỗ Thị Thảo đã giành thành tích tốt nhất ở giải đấu năm nay, khi cán đích với thông số 2’06’’38. Thành tích này một lần nữa giúp Đỗ Thị Thảo giành HCB. Người giành HCV tại nội dung này là VĐV người nước chủ nhà Sri Lanka với thành tích 2’05’’90.

Đánh giá về màn trình diễn của Đỗ Thị Thảo tại giải năm nay, Phó TTK Liên đoàn điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ông không bất ngờ với thành tích của Đỗ Thị Thảo, khi giải lần này không có sự tham dự của các VĐV hàng đầu châu Á, trong đó có cả VĐV người Việt Nam Trương Thanh Hằng. Tuy nhiên theo ông Hùng, giải Grand Prix có tính cạnh tranh khốc liệt, nên việc Đỗ Thị Thảo nâng thành tích sau từng chặng và hoàn thành 3 tấm HCB là một điều rất đáng khen ngợi.

Với thành tích 3 HCB sau 3 chặng, Đỗ Thị Thảo nhận phần thưởng 2.400 USD. Đáng tiếc là nếu Việt Nam có thêm những VĐV hàng đầu khác tham dự, chắc chắn sẽ có những tấm huy chương quý giá.

Sau giải này, điền kinh Việt Nam sẽ chuẩn bị cho giải Vô địch châu Á diễn ra vào tháng 7 tới. Cuối năm nay, SEA Games 27 sẽ là trọng tâm của điền kinh Việt Nam.