Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam giành 3 HCB tại giải điền kinh Grand Prix châu Á

KTĐT - Tại giải năm nay, Đỗ Thị Thảo là VĐV duy nhất của Việt Nam tham dự giải. Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng VĐV người Sơn La vẫn thể hiện sự tiến bộ sau từng chặng.
Ở chặng thứ nhất, Đỗ Thị Thảo chỉ chịu thua đối thủ người Nhật Bản 2% giây, nhận HCB. Ở chặng thứ 2, dù có sự cạnh tranh quyết liệt của 2 VĐV người Sri Lanka, Đỗ Thị Thảo vẫn có thêm tấm HCB nữa.

Ở chặng cuối cùng diễn ra tại chính Sri Lanka, Đỗ Thị Thảo đã giành thành tích tốt nhất ở giải đấu năm nay, khi cán đích với thông số 2’06’’38. Thành tích này một lần nữa giúp Đỗ Thị Thảo giành HCB. Người giành HCV tại nội dung này là VĐV người nước chủ nhà Sri Lanka với thành tích 2’05’’90.

Đánh giá về màn trình diễn của Đỗ Thị Thảo tại giải năm nay, Phó TTK Liên đoàn điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ông không bất ngờ với thành tích của Đỗ Thị Thảo, khi giải lần này không có sự tham dự của các VĐV hàng đầu châu Á, trong đó có cả VĐV người Việt Nam Trương Thanh Hằng. Tuy nhiên theo ông Hùng, giải Grand Prix có tính cạnh tranh khốc liệt, nên việc Đỗ Thị Thảo nâng thành tích sau từng chặng và hoàn thành 3 tấm HCB là một điều rất đáng khen ngợi.

Với thành tích 3 HCB sau 3 chặng, Đỗ Thị Thảo nhận phần thưởng 2.400 USD. Đáng tiếc là nếu Việt Nam có thêm những VĐV hàng đầu khác tham dự, chắc chắn sẽ có những tấm huy chương quý giá.

Sau giải này, điền kinh Việt Nam sẽ chuẩn bị cho giải Vô địch châu Á diễn ra vào tháng 7 tới. Cuối năm nay, SEA Games 27 sẽ là trọng tâm của điền kinh Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh gấp rút hoàn thành các nhiệm vụ chuẩn bị cho hệ thống chính quyền mới trước ngày 15/6

Bắc Ninh gấp rút hoàn thành các nhiệm vụ chuẩn bị cho hệ thống chính quyền mới trước ngày 15/6

14 May, 09:29 PM

Kinhtedothi-Ngày 14/5, tại phiên họp thường kỳ tháng 5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh: từ nay đến ngày 15/6 là giai đoạn cao điểm, mang tính quyết định để tỉnh hoàn tất toàn bộ công tác chuẩn bị cho việc vận hành hệ thống chính quyền mới, nhằm bảo đảm hoạt động hành chính liên tục, hiệu quả, không gián đoạn trong phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng thăm Thượng tá cảnh sát bị thương khi chữa cháy

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng thăm Thượng tá cảnh sát bị thương khi chữa cháy

14 May, 06:42 PM

Kinhtedothi - Ngày 14/5, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP (CATP) Hà Nội, cùng chỉ huy một số phòng chức năng của CATP đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên Thượng tá Nguyễn Lê Cường - Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu (PCCC &CNCH) hộ bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Phú Thọ chuẩn bị chỗ ở cho hơn 4.400 cán bộ từ Vĩnh Phúc và Hòa Bình sau sáp nhập tỉnh

Phú Thọ chuẩn bị chỗ ở cho hơn 4.400 cán bộ từ Vĩnh Phúc và Hòa Bình sau sáp nhập tỉnh

14 May, 06:36 PM

Kinhtedothi- Ngày 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang chủ trì hội nghị nghe các sở, ngành báo cáo phương án bố trí nhà ở lưu trú cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ Vĩnh Phúc và Hòa Bình, chuẩn bị cho việc sáp nhập 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình trong thời gian tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ