Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam giành 3 HCB tại giải điền kinh Grand Prix châu Á

KTĐT - Tại giải năm nay, Đỗ Thị Thảo là VĐV duy nhất của Việt Nam tham dự giải. Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng VĐV người Sơn La vẫn thể hiện sự tiến bộ sau từng chặng.
Ở chặng thứ nhất, Đỗ Thị Thảo chỉ chịu thua đối thủ người Nhật Bản 2% giây, nhận HCB. Ở chặng thứ 2, dù có sự cạnh tranh quyết liệt của 2 VĐV người Sri Lanka, Đỗ Thị Thảo vẫn có thêm tấm HCB nữa.

Ở chặng cuối cùng diễn ra tại chính Sri Lanka, Đỗ Thị Thảo đã giành thành tích tốt nhất ở giải đấu năm nay, khi cán đích với thông số 2’06’’38. Thành tích này một lần nữa giúp Đỗ Thị Thảo giành HCB. Người giành HCV tại nội dung này là VĐV người nước chủ nhà Sri Lanka với thành tích 2’05’’90.

Đánh giá về màn trình diễn của Đỗ Thị Thảo tại giải năm nay, Phó TTK Liên đoàn điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ông không bất ngờ với thành tích của Đỗ Thị Thảo, khi giải lần này không có sự tham dự của các VĐV hàng đầu châu Á, trong đó có cả VĐV người Việt Nam Trương Thanh Hằng. Tuy nhiên theo ông Hùng, giải Grand Prix có tính cạnh tranh khốc liệt, nên việc Đỗ Thị Thảo nâng thành tích sau từng chặng và hoàn thành 3 tấm HCB là một điều rất đáng khen ngợi.

Với thành tích 3 HCB sau 3 chặng, Đỗ Thị Thảo nhận phần thưởng 2.400 USD. Đáng tiếc là nếu Việt Nam có thêm những VĐV hàng đầu khác tham dự, chắc chắn sẽ có những tấm huy chương quý giá.

Sau giải này, điền kinh Việt Nam sẽ chuẩn bị cho giải Vô địch châu Á diễn ra vào tháng 7 tới. Cuối năm nay, SEA Games 27 sẽ là trọng tâm của điền kinh Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ