DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Việt Nam giành được nhiều giải tại HANIFF 2016

Khang Nhi (Tổng hợp)
06-11-2016 08:35
Kinhtedothi - Tối 5/11, lễ bế mạc và trao giải liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV-2016 (HANIFF 2016) đã diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.
Tin liên quan
Tại buổi lễ, 12 giải thưởng đã được trao, trong đó giải đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất đã thuộc về Phạm Ngọc Lân với phim "Một thành phố khác".

Giải thưởng của Ban giám khảo cho phim ngắn thuộc về "Trái tim của đất" của đạo diễn Kaika Astikainen đến từ Phần Lan. Giải phim ngắn xuất sắc nhất thuộc về phim "Ba thay đổi của Ofelia" đạo diễn Paulo Rique từ Mexico.
Giải mạng lưới khuyến khích Điện ảnh Châu Á dành cho phim "Toa xe màu xanh" của đạo diễn người Nga Oleg Asadulin. Diễn viên nam chính xuất sắc nhất thuộc về diễn viên Canada Christopher Plummer trong bộ phim "Hồi ức". Nữ diễn viên Phillipines Hasmine Killip trong phim "Gia đình" giành giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. "Đạo diễn phim dài xuất sắc nhất" được trao cho đạo diễn Eduardo Roy Jr của Philippines. Phim "Trúng số" của đạo diễn Dustin Nguyễn nhận giải phim dài dự thi được khán giả yêu thích nhất. Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ (giữa) nhận giải thưởng phim Việt Nam được khán giả yêu thích nhất với bộ phim "Taxi, em tên gì?".
Giải thưởng đặc biệt của Ban Giám khảo cho phim dài xuất sắc nhất thuộc về phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ. Đạo diễn Choi Jeong-yeol nhận giải thưởng của Ban Giám khảo cho phim dài với bộ phim "Ngày đẹp tươi".Giải thưởng danh giá dành cho phim dài xuất sắc nhất đã được trao cho phim "Hồi ức", đạo diễn Atom Egoyan của Canada. Liên hoan phim HANIFF 2016 đã thành công để lại những ấn tượng tốt đẹp cho khán giả trong nước cũng như bạn bè quốc tế.