DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi làm video “Talk! Talk! Korea”

27-08-2015 09:07
Kinhtedothi - Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2012 dành cho người nước ngoài đang sinh sống trên toàn thế giới.
Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội ngày 26/8 cho biết Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Viện Quảng bá Văn hóa Hải ngoại trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc phối hợp cùng KBS World tổ chức cuộc thi làm video 2015 với tên gọi "Talk! Talk! Korea."

Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2012 dành cho người nước ngoài đang sinh sống trên toàn thế giới.

"Talk!Talk!Korea" lấy chủ đề về Hàn Quốc, khuyến khích người nước ngoài xây dựng các tác phẩm dưới hình thức đa dạng như hình ảnh hay video, album ảnh, webtoon (truyện tranh mạng) dựa trên sự hiểu biết về văn hóa và lịch sử Hàn Quốc, kinh nghiệm cá nhân, ký ức, ấn tượng hoặc bất kể lĩnh vực nào người dự thi quan tâm.

Sau một tháng chấm điểm, trong 15.911 người đến từ 143 quốc gia, Phạm Trịnh Phương Thanh (Việt Nam) đã giành giải Nhất toàn thế giới với tác phẩm sử dụng công cụ webtoon. Tác phẩm này đã gây ấn tượng cho ban giám khảo bởi cách trình bày đơn giản, hiện đại, nội dung lý thú kể về việc khám phá đất nước Hàn Quốc.

Giải Nhì thuộc về Nguyễn Thị Trúc Ly với tác phẩm trình bày theo hình thức postcard thể hiện vẻ đẹp bốn mùa của Hàn Quốc qua những bộ trang phục hanbok.

Giải ba thuộc về Phạm Minh Thắng với tác phẩm trình bày theo lối thư pháp. Ngoài ra, tám giải Tư với các tác phẩm theo năm hình thức trên cũng thuộc về các tác giả người Việt Nam. Việt Nam, Indonesia và Hoa Kỳ là những nước có số người tham dự đạt giải cao của cuộc thi.

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tin tưởng rằng cuộc thi đã là một trải nghiệm thú vị cho các bạn trẻ yêu văn hóa Hàn Quốc được thể hiện tài năng và sự hiểu biết của mình về đất nước Hàn Quốc theo cách của riêng mình./.
TAG: