Việt Nam giành Huy chương Đồng cuộc thi MOSWC 2015

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đoàn Việt Nam tại Lễ vinh danh.

Ngày 13/8, Certiport (www.certiport.com), nhà cung cấp giải pháp khảo thí hàng đầu cho thị trường lao động, giáo dục toàn cầu, đã công bố tên các Nhà vô địch, các thí sinh đoạt giải Huy chương bạc và Huy chương đồng Cuộc thi Tin học văn phòng Thế giới – MOSWC 2015 cho các nội dung Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint. Đây là cuộc thi lớn nhất về kỹ năng công nghệ Tin học văn phòng kể từ khi chương trình bắt đầu được tổ chức vào năm 2002.

 
Đoàn Việt Nam tại Lễ vinh danh.
Kinhtedothi - Đoàn Việt Nam tại Lễ vinh danh.
Năm 2015 là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức, thu hút 600.000 thí sinh từ 80 quốc gia tham gia tranh tài về kỹ năng làm chủ các phần mềm Microsoft Office. Có 150 thí sinh tham gia vòng chung kết.

Nguyễn Thị Hiền Gia, cô gái “vàng”  duy nhất của đội tuyển Việt Nam năm nay đã vượt qua hàng trăm ngàn thí sinh trên  thế giới để dành chiếc Huy chương Đồng của nội dung thi Microsoft PowerPoint® 2010. Đây cũng là chiếc huy chương duy nhất của đội tuyển Việt Nam dành được trong bộ huy chương ít ỏi của VCK Thế giới MOSWC 2015. Theo quy định của Ban tổ chức MOSWC Thế giới, mỗi môn thi chỉ có duy nhất một bộ huy chương bao gồm: 1 HCV, 1 Huy chương bạc và 1 Huy chương đồng.

Năm 2015 Viettel được chọn là nhà tài trợ duy nhất cho sự kiện. Đây cũng là lần đầu tiên Viettel tài trợ cho một sự kiện quy mô tầm cỡ thế giới. Bên cạnh việc tài trợ cho sự kiện, Viettel cũng tài trợ và đem đến cho cuộc thi hai đoàn thí sinh từ Việt Nam và Campuchia.