Việt Nam gửi điện thăm hỏi nạn nhân vụ động đất tại Mexico

Lan Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Được tin vụ động đất với cường độ 8,1 độ rích-te xảy ra đêm 7/9 vừa qua tại Mexico, ngày 10/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto.

Được tin vụ động đất với cường độ 8,1 độ rích-te xảy ra đêm 7/9 vừa qua đã gây ra những thiệt hại to lớn về người và của tại Mexico, ngày 10/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Enrique Peña Nieto.
 Động đất còn gây ảnh hưởng tới ít nhất 50 triệu người tại 12 bang ở Mexico.
Theo giới chức Mexico, số người chết trong trận động đất hiện đã tăng lên 65 người.
Theo người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Mexico, nhà chức trách đã tìm thấy thêm 3 thi thể tại bang tại bang Chiapas, Juchitan và một thị trấn ở bang  Oaxaca,- những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của động đất xảy ra trước đó một ngày.
Nỗ lực cứu hộ vẫn đang tích cực được triển khai nhằm tìm kiếm những người còn sống sót.
Đây là trận động đất mạnh nhất ghi nhận được ở Mexico trong ít nhất 100 năm qua, thậm chí còn mạnh hơn trận động đất hủy diệt năm 1985, làm trên 10 nghìn người thiệt mạng ở thành phố Mexico.
Ngoài thiệt hại về người, động đất còn gây ảnh hưởng tới ít nhất 50 triệu người tại 12 bang ở Mexico đặc biệt là tại 2 bang miền Nam Oaxaca và Chiapas.
Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto đã tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần