Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam hiện có trên 50 triệu người sử dụng Internet

Kinhtedothi - Internet là ý tưởng về sự kết nối, nó giúp các cá nhân, cộng đồng, cơ quan và tổ chức có thể kết nối cũng như cùng hành động để hướng tới những lợi ích chung.

Đây là nhận định của Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogberg tại Diễn đàn Internet Việt Nam 2017 (VIF 2017) với chủ đề “Công nghệ số cho những điều tốt đẹp” diễn ra ngày 27/11 do Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

 Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogberg.

Theo Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, ngày nay Internet đã và đang phát triển vượt bậc với những công nghệ mà trước đây chúng ta chưa bao giờ nghĩ tới, trở thành một phương tiện có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến Việt Nam, Thụy Điển cũng như trên toàn thế giới. Cũng không thể phủ nhận sự tác động tích cực này đã kiến tạo nên hàng loạt những đổi mới trong kinh doanh, tạo ra các phương thức kinh tế mới, đồng thời mở ra cơ hội để mỗi người dân có thể liên tục cập nhật và nắm bắt nhiều vấn đề cũng như giúp các cơ quan công quyền có thể cởi mở, minh bạch và có trách nhiệm giải trình cao hơn.

Diễn đàn Internet Việt Nam năm này tập trung trao đổi về các chủ đề quan trọng bao gồm, Chính phủ điện tử, Dữ liệu Mở, TP Thông minh hay Truyền thông Mạng xã hội. Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải, trong 20 năm phát triển, Việt Nam hiện có khoảng trên 50 triệu người dùng Internet, chiếm 54% dân số, cao hơn mức trung bình của thế giới, nằm trong số những quốc gia và vùng lãnh thổ có số lượng người dùng Internet cao nhất tại châu Á.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cho rằng, bên cạnh những lợi ích, thay đổi to lớn, mạnh mẽ, hiện này các nước trên thế giới đang quan tâm và lưu ý hơn về mặt trái, những thách thức bao gồm, an ninh thông tin, thông tin độc hại, những tác động tiêu cực về văn hóa xã hội, vấn nạn tấn công mạng, mất an toàn thông tin, thư rác, mã độc, tống tiền đang nhằm vào nhiều cơ quan, tổ chức DN tại Việt Nam, hiện đang gia tăng cả về số lượng và quy mô.

Cùng quan điểm với Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Phạm Hồng Hải, Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, VIF 2017 là cơ hội tốt để ta có được những góc nhìn đa chiều về “cuộc sống trên Internet” trong một cộng đồng cởi mở để chúng ta có thể hướng tới thiết lập một hệ sinh thái Internet văn minh, minh bạch, đa dạng và an toàn. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ