Việt Nam hỗ trợ nhân đạo 500.000 USD cho Ukraine

Cẩm Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Việt Nam chia sẻ quan tâm và quan ngại sâu sắc của cộng đồng quốc tế về tình hình nhân đạo do diễn biến gần đây tại Ukraine.

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 12/5, phóng viên đã yêu cầu thông tin về việc Việt Nam hỗ trợ nhân đạo 500.000 USD cho Ukraine.

Liên quan đến việc này, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết, Việt Nam chia sẻ quan tâm và quan ngại sâu sắc của cộng đồng quốc tế về tình hình nhân đạo do diễn biến gần đây tại Ukraine.

Theo đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Hợp quốc (LHQ), Việt Nam quyết định đóng góp 500.000 USD, trong đó 100.000 USD cho Quỹ Ứng phó Khẩn cấp Trung tâm (CERF), 100.000 USD cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 100.000 USD cho Quỹ Nhi đồng LHQ UNICEF và 200.000 USD cho Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam gửi Hội Chữ thập Đỏ Ukraine, góp phần triển khai các hoạt động cứu trợ nhân đạo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi xung đột ở Ukraine. 

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt. Ảnh: TTXVN
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt. Ảnh: TTXVN

Việt Nam cho rằng cần chấm dứt ngay việc sử dụng vũ lực, đảm bảo an ninh an toàn của thường dân, bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu, tôn trọng thực thi luật nhân đạo quốc tế, tạo điều kiện tiếp cận hỗ trợ nhân đạo và sơ tán cho các cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống tại Ukraine, trong đó có cộng đồng người Việt Nam.

"Việt Nam ủng hộ các hoạt động nhân đạo của các nước và đối tác quốc tế hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi chiến sự tại Ukraine," ông Đoàn Khắc Việt khẳng định. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần