Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam hoan nghênh tân Thủ tướng Nhật Bản đến thăm vào thời điểm phù hợp

Kinhtedothi - Chuyến thăm Việt Nam và Indonesia được cho là dịp để tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thúc đẩy hợp tác kinh tế với các nước ASEAN và thúc đẩy hợp tác an ninh trong khu vực.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại họp báo thường kỳ chiều 1/10 về thông tin tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ thăm Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho rằng quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp, hai bên duy trì trao đổi tiếp xúc ở các cấp và dưới nhiều hình thức khác nhau.

Tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Ảnh: EPA-EFE
“Với tinh thần đó, chúng tôi hoan nghênh Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm Việt Nam vào thời điểm phù hợp với cả hai bên”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.
Trước đó, truyền thông Nhật Bản đưa tin tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide có thể đến thăm Việt Nam và Indonesia vào giữa tháng 10 nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát.
Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Suga trên cương vụ Thủ tướng. Người tiền nhiệm của ông Suga, cựu Thủ tướng Abe Shinzo, cũng từng chọn Việt Nam và Indonesia làm điểm đến cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên ở nhiệm kỳ thứ 2 năm 2012.
Theo Nikkei Asia, trong chuyến công du sắp tới, ông Suga có thể sẽ gặp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Chuyến thăm hai nước được cho là dịp để ông Suga thúc đẩy hợp tác kinh tế với các nước ASEAN và thúc đẩy chính sách Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở của người tiền nhiệm.
Ngày 16/9/2020, sau khi Nhật Bản có Thủ tướng mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng.
Người phát Ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản và mong muốn hợp tác chặt chẽ với Thủ tướng và Chính phủ mới của Nhật Bản để đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản phát triển lên tầm cao mới, ngày càng toàn diện, thực chất, hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

30 Dec, 07:01 PM

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách.

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

30 Dec, 06:39 PM

Kinhtedothi - Trong Thông báo số 733/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nêu rõ: Xây dựng chính quyền xã phải đạt hai yêu cầu: phục vụ nhân dân tốt hơn và phát triển kinh tế xã hội, quản trị địa bàn dân cư tốt hơn.

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ