Việt Nam - Israel tiếp tục hợp tác sâu rộng

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 21/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam Meirav Eilon Shahar tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam Meirav Eilon Shahar.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chúc mừng Đại sứ Meirav Eilon Shahar hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp tích cực của Đại sứ Meirav Eilon Shahar trong việc phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Israel. Đặc biệt, giúp TP Hà Nội có cơ hội hợp tác với nhiều tập đoàn, DN của Israel, nhất là thông qua chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin.

Israel công nhận quy chế kinh tế thị trường đầy đủ của Việt Nam, tăng tiếp nhận tu nghiệp sinh nông nghiệp và tăng học bổng cấp cho sinh viên Việt Nam, hai nước đàm phán Hiệp định thương mại tự do, ký Bản ghi nhớ thành lập quỹ nghiên cứu chung, đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp an ninh - quốc phòng... Những kết quả này đã đưa Israel trở thành một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Meirav Eilon Shahar cho biết, trong thời gian 5 năm công tác tại Việt Nam, bà đã nỗ lực đóng góp vào những thành tựu hợp tác của hai nước trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa, khoa học - công nghệ, giáo dục, an ninh - quốc phòng. Đại sứ Meirav Eilon Shahar khẳng định, sau khi về nước, bà sẽ tiếp tục đóng góp vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Israel và Việt Nam.

Bên cạnh đó, Đại sứ Meirav Eilon Shahar đã đưa ra những vấn đề Việt Nam và Israel có thể hợp tác trong thời gian tới, bao gồm lĩnh vực quản lý nguồn nước sạch và tăng cường chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Nhất trí với những đề xuất của Đại sứ Meirav Eilon Shahar, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục, nông nghiệp… Chủ tịch Nguyễn Đức Chung mong muốn Đại sứ Meirav Eilon Shahar sẽ tiếp tục là cầu nối giúp triển khai có hiệu quả và góp phần đưa hợp tác Việt Nam - Israel nói chung đi vào chiều sâu, thiết thực hơn.