Việt Nam kêu gọi Mỹ và Cuba nhanh chóng bình thường hóa quan hệ
Việt Nam mong rằng Mỹ và Cuba sẽ sớm bình thường hóa quan hệ, đóng góp vào sự phát triển, hòa bình, thịnh vượng chung của khu vực và thế giới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng phát biểu tại buổi họp báo thường kì hôm nay (6/6).

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin Mỹ đưa Cuba ra khỏi danh sách “không hợp tác đầy đủ với nỗ lực chống khủng bố” nhưng vẫn coi Cuba là một trong các quốc gia tài trợ khủng bố, bà Phạm Thh Hằng cho biết Việt Nam ghi nhận quyết định này của Mỹ.
“Tuy nhiên, cho đến nay, Mỹ vẫn chưa đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước mà Mỹ cho là tài trợ khủng bố. Cùng với cộng đồng quốc tế, Việt Nam kêu gọi Mỹ đưa Cuba ra khỏi danh sách trên và gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận chống nước này,” Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tái khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam từ trước đến nay luôn ủng hộ mạnh mẽ các nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.
“Việt Nam yêu cầu Mỹ chấm dứt bao vây, cấm vận chống Cuba. Việt Nam mong muốn Mỹ có bước đi cần thiết để tiến tới bình thường hóa hoàn toàn quan hệ với Cuba và đóng góp vào hòa bình, hợp tác, ổn định và phát triển của khu vực châu Mỹ La-tinh cũng như trên thế giới”.

Hồi tưởng chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới Việt Nam
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro tới Việt Nam (9/1973 - 9/2023), chiều 22/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba Thành phố Hà Nội phối hợp với UBND quận Ba Đình tổ chức Hội nghị Tọa đàm “Việt Nam - Cuba, mối quan hệ đoàn kết đặc biệt”.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang thăm hữu nghị Cuba và Venezuela
Kinhtedothi - Chuyến thăm được kì vọng sẽ thúc đẩy quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và hai nước Mỹ Latinh.

Cuba sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển nhà ở xã hội
Kinhtedothi – Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 41 của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam –Cuba, ngày 13/4, Bộ Xây dựng (Việt Nam) đã có buổi làm việc với Bộ Xây dựng và các đơn vị, doanh nghiệp (DN) xây dựng Cuba.