Việt Nam không nằm trong danh sách “nguy cơ nhiễm bệnh COVID-19” của Mỹ

Nguyễn Phương (Theo Vox)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) không đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ bị cảnh báo hạn chế đi lại đối với công dân Mỹ.

Trong tuần này, CDC đã đưa ra cảnh báo du lịch ở cấp cao nhất đối với Hàn Quốc và Trung Quốc, khuyên người Mỹ nên tránh đi du lịch ở đó trong thời điểm này.
Việt Nam không nằm trong danh sách cảnh báo đi lại của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ.
CDC đã đưa ra cảnh báo du lịch cấp ở cấp cao nhất đối với Hàn Quốc và Trung Quốc.
Các quốc gia và vùng lãnh thổ nằm trong danh sách cảnh báo đi lại đối với công dân Mỹ là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran và Hồng Kông (Trung Quốc), không có Việt Nam.
Theo thông báo của CDC, công dân Mỹ được cảnh báo hạn chế đến một số quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Italia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Italia, Iran và Hong Kong, vì lo ngại họ có thể nhiễm bệnh COVID-19.
Việt Nam cùng nhiều quốc gia khác có xuất hiện các ca bệnh nhưng không thuộc danh sách các điểm đến bị Mỹ cảnh báo đi lại.
Trung Quốc và Hàn Quốc là 2 nước có số ca nhiễm virus COVID-19 cao nhất thế giới, bị liệt vào mức cảnh báo số 3: Tránh đi lại không cần thiết.
Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khuyến cáo người dân không du lịch đến Trung Quốc trong thời điểm hiện tại.
Trước đó, CDC hôm 25/2 cảnh báo rằng người Mỹ nên chuẩn bị cho sự lây lan nhanh chóng của virus SARS-CoV-2 khi số ca mắc mới tăng nhanh tại Iran, Italia và Hàn Quốc. “Chúng tôi đang yêu cầu công chúng Mỹ hợp tác với chúng tôi để chuẩn bị trong trường hợp dự báo có thể tồi tệ hơn”, Tiến sĩ Nancy Messonnier - quan chức hàng đầu tại CDC cho biết.