Việt Nam không tham vấn bác sĩ Rafi Kot trong quá trình phòng chống dịch Covid-19

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 29/2, Bộ Y tế thông tin về việc Việt Nam không tham vấn bác sĩ Rafi Kot trong quá trình phòng chống dịch Covid-19.

 Ảnh: Quỳnh Trang.
Báo Haaretz của Israel ngày 28/2/2020 đăng bài “What Israel Can Learn From Vietnam on How to Beat the Coronavirus”, đề cập bác sĩ Rafi Kot, người đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, có tham gia tư vấn cho Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Về vấn đề này, Bộ Y tế khẳng định: Bộ Y tế chỉ tham vấn WHO và Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh của Hoa Kỳ (US CDC). Đây là hai tổ chức có hơn 120 chuyên gia làm việc tại Việt Nam từ nhiều năm, thường xuyên và liên tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19.
Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế lắng nghe ý kiến của mọi tổ chức, cá nhân (không chỉ liên quan tới dịch bệnh này). Tuy nhiên, Bộ Y tế không mời một tổ chức hay cá nhân nào làm cơ quan tư vấn hay chuyên gia cho Bộ Y tế trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19.