Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam là điểm sáng trong xuất khẩu của Hàn Quốc

Báo cáo của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 1/4 cho biết, xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam trong tháng 3/2016 tiếp tục tăng mạnh, bất chấp sự sụt giảm ở các thị trường xuất khẩu chủ chốt khác.
Dây chuyền sản xuất của Công ty Samsung Electronics Việt Nam tại Khu công nghiệp Yên Phong. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Dây chuyền sản xuất của Công ty Samsung Electronics Việt Nam tại Khu công nghiệp Yên Phong.
Cụ thể, Việt Nam tiếp tục là thị trường có mức tăng trưởng xuất khẩu cao nhất trong tháng vừa qua. Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam trong tháng 3/2016 tiếp tục tăng 13,5% so với cùng kỳ. Tiếp sau Việt Nam là Liên minh châu Âu (EU) và Ấn Độ với mức tăng lần lượt là 12,7% và 11,7%.

Tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng vừa qua đạt 42,9 tỷ USD, tiếp tục giảm 8,2% so với cùng kỳ năm trước, mặc dù tốc độ suy giảm có chậm hơn so với mức 12,2% trong tháng 2 và thặng dư thương mại tiếp tục tăng lên tháng thứ 50 liên tiếp do tốc độ suy giảm nhập khẩu nhanh hơn xuất khẩu.

Đây cũng là tháng thứ 15 liên tiếp xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này suy giảm so với cùng kỳ và là khoảng thời gian suy giảm dài nhất trong lịch sử nước này. Xuất khẩu của Hàn Quốc sang Trung Quốc, thị trường xuất khẩu lớn nhất, tiếp tục giảm tháng thứ 9 liên tiếp với mức sụt giảm 12,2% trong tháng 3, mặc dù tốc độ suy giảm đã chậm lại so với mức 21,5% trong tháng 1 và 12,9% trong tháng 2 vừa qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ