Việt Nam là hình mẫu về phòng chống tội phạm, ma túy

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều ngày 15/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngài Jeremy Douglas, Trưởng đại diện Cơ quan chống tội phạm và ma túy LHQ (UNODC) khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương.

Thay mặt Chính phủ  và Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng ngài Jeremy Douglas sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự hỗ trợ của UNODC cho Việt Nam trong 20 năm qua, đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện các chiến lược và chương trình mục tiêu quốc gia về phòng, chống ma túy, tội phạm và HIV/AIDS của Việt Nam.

 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngài Jeremy Douglas, Trưởng đại diện Cơ quan chống tội phạm và ma túy LHQ (UNODC).
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngài Jeremy Douglas, Trưởng đại diện Cơ quan chống tội phạm và ma túy LHQ (UNODC).
Phó Thủ  tướng cũng hoan nghênh lễ ký kết văn kiện Chương trình quốc gia giai đoạn 2012-2017 giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam với UNODC. Đây là bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, nhằm tăng cường tính liên kết và đồng bộ của nguồn hỗ trợ này.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định: Chính phủ Việt Nam luôn dành những ưu tiên cao trong phòng, chống tội phạm bằng các giải pháp huy động tối đa nguồn lực trong nước, đi đôi với hợp tác quốc tế và khu vực. Việt Nam cũng mong muốn nhận được sự giúp đỡ và quan tâm của UNODC và cộng đồng quốc tế đối với công tác này ở Việt Nam trong giai đoạn tới.

 
Cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp đoàn, ngài Jeremy Douglas nhấn mạnh đến sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Việt Nam, trong đó có vai trò của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối với công tác này.

Ngài Jeremy Douglas cho rằng: Việc ký kết văn kiện hợp tác giữa hai bên vào ngày 14/8 là sự cam kết hợp tác chặt chẽ giữa UNODC và Việt Nam đối với công tác phòng chống tội phạm và ma túy, góp phần chuyển biến tích cực trong công tác này của Việt Nam trong thời gian tới. Với những thành tích đáng khích lệ về công tác phòng chống tội phạm và ma túy, Việt Nam là hình mẫu để các nước học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực này.