Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam là "một ngôi sao đang lên" trong thị trường mới nổi

KTĐT - Báo cáo của Ernst & Young đánh giá Việt Nam có khả năng thu hút và giữ chân được các công ty nước ngoài sản xuất những sản phẩm như hàng điện tử, máy tính và điện thoại.
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 
Theo đánh giá của Ernst & Young (E & Y), tập đoàn hàng đầu thế giới về các dịch vụ kiểm toán, thuế, giao dịch tài chính và tư vấn có trụ sở chính tại Anh, Việt Nam là “một ngôi sao đang lên" trong các thị trường mới nổi, đồng thời dự báo nền kinh tế của quốc gia Đông Nam Á này sẽ tăng trưởng 6%/năm trong vòng 25 năm tới.

Phóng viên TTXVN tại Anh dẫn báo cáo mới công bố của E &Y về các thị trường mới nổi, cho biết Việt Nam, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia, là những nền kinh tế đặc biệt mạnh mẽ. Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng Việt Nam không phải là nhân tố mới trong nhóm các nước tăng trưởng cao, bởi quốc gia này đã thu hút hơn 6,5 tỷ USD từ đầu tư trực tiếp nước ngoài mỗi năm kể từ năm 2007.

Giám đốc Trung tâm các thị trường mới nổi của E & Y, Alexis Karklins-Marchay, đã đề cập đến hai yếu tố chính thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với Việt Nam. Trước hết vì Việt Nam có vị trí lý tưởng. Thứ hai là Việt Nam có nguồn nhân lực quí báu với khoảng 90 triệu dân.

Báo cáo đánh giá Việt Nam có khả năng thu hút và giữ chân được các công ty nước ngoài sản xuất những sản phẩm như hàng điện tử, máy tính và điện thoại. Đây là một điểm cộng lớn cho quốc gia Đông Nam Á này, trong khi đó, một vài nước láng giềng của Việt Nam lại gặp nhiều khó khăn hơn. Ngân hàng Thế giới (WB) dự kiến năm tới, điện thoại di động và các mặt hàng liên quan sẽ mang lại doanh thu xuất khẩu cao hơn là hàng may mặc, mặt hàng xuất khẩu hiện nay đứng đầu về doanh thu của Việt Nam.

E & Y cũng cho rằng những nguồn đầu tư tiềm năng từ các ngân hàng của Nga, Trung Đông và châu Á sẽ tập trung vào thị trường vốn và ngân hàng của Việt Nam, vì đây là một trong những cơ hội đầu tư hấp dẫn nhất của Việt Nam. Khi các nhà đầu tư lấy lại lòng tin, nhiều sản phẩm tài chính phát triển hơn như quản lý tiền mặt và phòng tránh rủi ro về ngoại hối sẽ được đưa ra thị trường./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ