Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 77

Kinhtedothi - Việt Nam sẽ đảm nhiệm vị trí này trong vòng 1 năm kể từ ngày 13/9/2022.

Sáng ngày 7/6/2022, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã họp để bầu các chức danh Chủ tịch và các Phó Chủ tịch ĐHĐ LHQ Khoá 77, theo đó,  Đại sứ Csaba Kőrösi, người Hungary đã trở thành tân Chủ tịch ĐHĐ LHQ Khóa 77.

Đại hội đồng LHQ là một trong 6 cơ quan chính của LHQ và là cơ quan duy nhất của LHQ có đại diện của tất cả thành viên. 

Cuộc họp cũng đã đồng thuận bầu Việt Nam trở thành một trong những Phó Chủ tịch ĐHĐ LHQ Khóa 77 đại diện cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam sẽ đảm nhiệm vị trí này trong vòng 1 năm kể từ ngày 13/9/2022.

ĐHĐ LHQ là một trong 6 cơ quan chính của LHQ và là cơ quan duy nhất của LHQ có đại diện của tất cả thành viên. ĐHĐ LHQ có thẩm quyền rộng trong các lĩnh vực hợp tác chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, có quyền thảo luận và đưa ra kiến nghị về các vấn đề thuộc phạm vi Hiến chương hoặc bất kỳ vấn đề nào thuộc thẩm quyền của các cơ quan của LHQ, nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác quốc tế trên phạm vi toàn cầu.

Các nước khác cùng trúng cử làm Phó Chủ tịch ĐHĐ LHQ Khóa 77 gồm  Benin, Burundi, Kenya, Mauritania, Niger, Zimbabwe (khu vực Châu Phi), Malaysia, Nepal, Tajikistan, Turkmenistan (khu vực Châu Á - Thái Bình Dương), Chile, El Salvador, Jamaica (Mỹ Latinh), Estonia (Đông Âu), Israel, Úc (Tây Âu và các nước khác).

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn Việt Nam – Campuchia 2025: thúc đẩy hợp tác kinh tế, thắt chặt tình hữu nghị

Diễn đàn Việt Nam – Campuchia 2025: thúc đẩy hợp tác kinh tế, thắt chặt tình hữu nghị

11 Oct, 12:42 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/10/2025, tại Trung tâm Hội nghị Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia (VCBA) tổ chức Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam – Campuchia 2025, nhân dịp kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2025) và 72 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953 – 09/11/2025).

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên

11 Oct, 08:52 AM

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, tối 10/10 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10/1945 - 10/10/2025) tổ chức tại quảng trường Kim Nhật Thành, thủ đô Bình Nhưỡng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ