Việt Nam lên tiếng về chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Việt Nam khẳng định, khắc phục hậu quả chiến tranh, một trong những nội dung quan trọng của quan hệ Việt - Mỹ đã được nhấn mạnh trong chuyến thăm.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 25/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về ý nghĩa chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tới Việt Nam vừa qua (16-17/10/2018).

Cụ thể, bà Lê Thị Thu Hằng thông tin, trong khuôn khổ chuyến thăm, ông James Mattis đã gặp gỡ Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, chào Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân và đến thăm khu xử lý môi trường ô nhiễm Dioxin tại sân bay Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai.  

Theo Người phát ngôn, chuyến thăm Việt Nam lần này của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển phù hợp trong khuôn khổ quan hệ Đối tác Toàn diện, đóng góp vào việc duy trì an ninh, hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Hai bên khẳng định tăng cường hợp tác quốc phòng song phương trong các lĩnh vực an ninh hàng hải, hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa, các hoạt động gìn giữ hòa bình, khắc phục hậu quả chiến tranh, trong đó có hợp tác tẩy độc dioxin, đặc biệt là tại sân bay Biên Hòa, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Khẳng định khắc phục hậu quả chiến tranh là lĩnh vực hợp tác quan trọng trong quan hệ Việt - Mỹ, phía Việt Nam cũng đánh giá cao và hoan nghênh các đóng góp của Mỹ trong tiến trình này.