Việt Nam lên tiếng về chuyến thăm của Phó Tổng thống Hoa Kỳ

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo đại diện Bộ Ngoại giao, trong thời gian tới Việt Nam sẽ tiến hành triển khai nhiều hoạt động ngoại giao và trao đổi đoàn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo thường kỳ ngày 5/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Cụ thể, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong thời gian tới Việt Nam sẽ tiến hành triển khai nhiều hoạt động ngoại giao và trao đổi đoàn.

"Việt Nam hoan nghênh lãnh đạo các nước, trong đó có lãnh đạo Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam. Hiện nay, các cơ quan chức năng hai nước đang phối hợp để chuẩn bị thu xếp cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris, trên tinh thần quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển tốt đẹp, thực chất trên tất cả lĩnh vực, đóng góp tích cực vào hòa bình ổn định và hợp tác trong khu vực cũng như trên thế giới", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết. 
Nhà Trắng hôm 30/7 thông báo Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ thăm Singapore và Việt Nam vào tháng tới, nhằm đẩy mạnh quan hệ kinh tế và hợp tác với hai đối tác then chốt của Mỹ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.
Đây là chuyến công du nước ngoài thứ hai của Phó Tổng thống Harris, sau khi bà đến thăm Guatemala và Mexico hồi tháng 6 với vai trò dẫn dắt các nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết vấn đề người di cư tại Hoa Kỳ.
Trong khi đó, Nhà Trắng thông báo kế hoạch công du Đông Nam Á của bà Harris ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin kết thúc chuyến thăm 3 nước Singapore, Philippines và Việt Nam.