Việt Nam lên tiếng về khả năng dùng hệ thống thanh toán Mir của Nga

Liên Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nga đang đàm phán với các nước Đông Nam Á, Trung Đông, Mỹ Latinh và Trung Quốc về việc sử dụng hệ thống thanh toán Mir của Nga.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 8/9, phóng viên đã đề cập đến việc Phó Thủ tướng Nga Dmitry Chernyshenko tại Diễn đàn kinh tế phương Đông (EEF) vừa qua cho biết, Nga đang đàm phán với các nước Đông Nam Á, Trung Đông, Mỹ Latinh và Trung Quốc về việc sử dụng hệ thống thanh toán Mir của Nga.

Thẻ Mir của Nga. Ảnh: Sputnik. 
Thẻ Mir của Nga. Ảnh: Sputnik. 

Chia sẻ quan điểm của Việt Nam về vấn đề này, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết, trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, đa phương hóa, đa dạng hóa, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xây dựng khuôn khổ pháp lý về tham gia các hệ thống thanh toán quốc tế, trên cơ sở đảm bảo các lợi ích của Việt Nam phù hợp với các quy định luật pháp quốc tế.

Diễn đàn Kinh tế Phương Đông được tổ chức định kỳ hàng năm, từ năm 2015, theo sáng kiến của Tổng thống Vladimir Putin, nhằm kết nối, mở rộng hợp tác kinh tế - thương mại giữa vùng Viễn Đông của Nga với các nước Châu Á - Thái Bình Dương. Diễn đàn năm nay thu hút sự tham gia của khoảng 4.000 đại biểu, gồm nhiều chính khách, doanh nhân và học giả của Nga và nhiều nước trong khu vực.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần