Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam lên tiếng về khả năng mua máy bay F-16

Kinhtedothi - Việt Nam và Hoa Kỳ đã đề ra phương hướng lớn cho việc hợp tác trong 10 năm tới và lâu hơn nữa, với 10 trụ cột bao trùm tất cả các lĩnh vực trên bình diện song phương và toàn cầu, theo đại diện Bộ Ngoại giao.

Ngày 5/10, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về thông tin cho rằng Việt Nam và Mỹ đang đàm phán thương vụ mua bán vũ khí, trong đó Mỹ dự tính bán lô máy bay F-16 cho Việt Nam.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. 

Cụ thể, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: "Chúng tôi chưa có thông tin về việc này. Tuy nhiên, vừa qua Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trở thành Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững đã đề ra phương hướng lớn cho việc hợp tác trong 10 năm tới và lâu hơn nữa, với 10 trụ cột bao trùm tất cả các lĩnh vực trên bình diện song phương và toàn cầu".

Theo Tuyên bố chung Việt Nam – Hoa Kỳ công bố trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden tới Việt Nam vừa qua, hai nhà Lãnh đạo hoan nghênh việc tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy thương mại quốc phòng, công nghiệp quốc phòng, phù hợp điều kiện mỗi bên, thông qua các cơ chế hợp tác được hai bên thống nhất. Hoa Kỳ cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực tự cường về quốc phòng, phù hợp với nhu cầu của Việt Nam và các cơ chế đã thiết lập.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Việt Nam kỳ vọng thủ tục visa du học Mỹ tiếp tục thuận lợi

Việt Nam kỳ vọng thủ tục visa du học Mỹ tiếp tục thuận lợi

19 Jun, 11:13 PM

Kinhtedothi – Trước thông tin Chính phủ Mỹ cập nhật hướng dẫn mới liên quan đến quy trình phỏng vấn thị thực du học, Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định đang theo dõi sát diễn biến và mong muốn các thủ tục tiếp tục được triển khai thuận lợi, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam học tập tại Mỹ.

Việt Nam triển khai quyết liệt công tác bảo hộ công dân tại Israel và Iran

Việt Nam triển khai quyết liệt công tác bảo hộ công dân tại Israel và Iran

19 Jun, 04:52 PM

Kinhtedothi – Trước tình hình căng thẳng leo thang tại Trung Đông, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã kích hoạt cơ chế Ban Chỉ đạo bảo hộ công dân, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và các đại sứ quán tại Israel, Iran để triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho người Việt ở khu vực này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ