Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam lên tiếng về thông tin Mỹ muốn nâng cấp quan hệ

Kinhtedothi - Việt Nam mong muốn và sẵn sàng hợp tác với chính quyền của Tổng thống Joe Biden thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững.

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 21/4, trao đổi về thông tin gần đây, Mỹ tuyên bố muốn nhanh chóng nâng cấp quan hệ với Việt Nam thành Đối tác Chiến lược, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ thời gian qua phát triển tốt đẹp.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 

Trên cơ sở đó, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng hợp tác với chính quyền của Tổng thống Joe Biden thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững, vì hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới cũng như vì lợi ích của hai nước và Nhân dân hai nước. 

Cũng tại cuộc họp báo, bà Lê Thị Thu Hằng xác nhận, Hội nghị cấp cao đặc biệt Mỹ- ASEAN, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hai bên sẽ diễn ra vào ngày 12-13/5/2022 tại Thủ đô Washington D.C. của Hoa Kỳ.

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã nhận lời của Tổng thống Joe Biden dẫn đầu đoàn đại biểu tới Thủ đô Washington D.C., thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, và làm việc với Liên Hợp quốc. "Sau 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hai nước đã có bước tiến dài trên cơ sở cùng có lợi, tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị Việt Nam," bà Hằng nhận định. 

Quá trình chuẩn bị Hội nghị diễn ra theo đúng trình tự và thủ tục của ASEAN. Cả ASEAN và Hoa Kỳ đều rất kỳ vọng tổ chức thành công sự kiện này.

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác thực chất với Hà Lan

Đà Nẵng tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác thực chất với Hà Lan

26 Feb, 06:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 26/2, tại buổi tiếp bà Raissa Anais Marteaux - Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh, ông Phạm Đức Ấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Hà Lan theo hướng thực chất, hiệu quả và đi vào chiều sâu, phù hợp với tiềm năng và nhu cầu phát triển của hai bên.

Việt Nam khẳng định minh bạch và tăng cường hợp tác quốc tế về thuế

Việt Nam khẳng định minh bạch và tăng cường hợp tác quốc tế về thuế

22 Feb, 03:59 PM

Kinhtedothi - Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang xây dựng và triển khai Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện các khuyến nghị của Diễn đàn toàn cầu về minh bạch và trao đổi thông tin về thuế của OECD, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thuế với các đối tác, trong đó có Liên minh châu Âu, theo đại diện Bộ Ngoại giao. 

Góc nhìn quốc tế: đâu là "hạt giống" xây dựng sức mạnh mềm Việt Nam?

Góc nhìn quốc tế: đâu là "hạt giống" xây dựng sức mạnh mềm Việt Nam?

17 Feb, 01:32 AM

Kinhtedothi - Lần đầu tiên Chiến lược truyền thông quốc gia nhằm quảng bá hình ảnh đất nước ra nước ngoài giai đoạn 2026–2030 được ban hành. Theo đó xác định việc xây dựng thương hiệu quốc gia trên trường quốc tế không chỉ đơn thuần là hoạt động thông tin, tuyên truyền, mà là một công cụ sức mạnh mềm mang ý nghĩa chiến lược, phục vụ trực tiếp cho phát triển đất nước và gắn chặt với các mục tiêu dài hạn đến năm 2045.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ