Kinhtedothi - Việt Nam mong muốn và sẵn sàng hợp tác với chính quyền của Tổng thống Joe Biden thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững.
Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 21/4, trao đổi về thông tin gần đây, Mỹ tuyên bố muốn nhanh chóng nâng cấp quan hệ với Việt Nam thành Đối tác Chiến lược, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ thời gian qua phát triển tốt đẹp.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Trên cơ sở đó, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng hợp tác với chính quyền của Tổng thống Joe Biden thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững, vì hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới cũng như vì lợi ích của hai nước và Nhân dân hai nước.
Cũng tại cuộc họp báo, bà Lê Thị Thu Hằng xác nhận, Hội nghị cấp cao đặc biệt Mỹ- ASEAN, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hai bên sẽ diễn ra vào ngày 12-13/5/2022 tại Thủ đô Washington D.C. của Hoa Kỳ.
Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã nhận lời của Tổng thống Joe Biden dẫn đầu đoàn đại biểu tới Thủ đô Washington D.C., thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, và làm việc với Liên Hợp quốc. "Sau 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hai nước đã có bước tiến dài trên cơ sở cùng có lợi, tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị Việt Nam," bà Hằng nhận định.
Quá trình chuẩn bị Hội nghị diễn ra theo đúng trình tự và thủ tục của ASEAN. Cả ASEAN và Hoa Kỳ đều rất kỳ vọng tổ chức thành công sự kiện này.
Kinhtedothi - “Như mọi điều khác diễn ra trong cuộc sống, có thể là may mắn hay đúng thời điểm, việc tôi được chọn để có mặt tại đây hôm nay cũng như vậy”.
Kinhtedothi - Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và 105 năm Ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane tái khẳng định mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào tiếp tục được gìn giữ và phát triển trong bối cảnh tình hình khu vực nhiều biến động.
Kinhtedothi - Theo chuyên gia, kinh nghiệm từ nhiều quốc gia cho thấy triển khai cổng trường an toàn cần bắt đầu bằng sự kết hợp đồng bộ giữa kiểm soát tốc độ, hạ tầng, quy hoạch và sự tham gia của cộng đồng để tạo môi trường an toàn hơn cho học sinh.
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Dương Đức Tuấn cho biết, Hà Nội mong muốn phía Hàn Quốc hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và tham gia các dự án, đặc biệt trong lĩnh vực đường sắt đô thị, chính sách giao thông và chuyển đổi phương tiện xanh...
Kinhtedothi - Chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác TP Hà Nội tới các nước Bắc Âu vừa qua đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác về kinh tế, thương mại, du lịch, phát triển xanh và bền vững.
Kinhtedothi - Kaluga là một trong những vùng phát triển kinh tế hàng đầu tại Liên bang Nga, đứng đầu về tăng trưởng công nghiệp, đầu tư bình quân đầu người, liên tục áp dụng công nghệ kỹ thuật trong sản xuất.