Kinhtedothi - Việt Nam kiên trì thực hiện chính sách “một Trung Quốc” và mong muốn các bên liên quan kiềm chế, không làm căng thẳng tình hình eo biển Đài Loan.
Ngày 3/08/2022, trả lời câu hỏi phóng viên về tình hình eo biển Đài Loan hiện nay, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
Việt Nam kiên trì thực hiện chính sách “một Trung Quốc” và mong muốn các bên liên quan kiềm chế, không làm căng thẳng tình hình eo biển Đài Loan, đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, thúc đẩy hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan (Trung Quốc) vào tối 2/8 (giờ địa phương).
Báo Tin tức cho hay, máy bay chở Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và phái đoàn Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Tùng Sơn ở Đài Bắc. Đây là chuyến thăm đầu tiên một Chủ tịch Hạ viện Mỹ đến thăm Đài Loan sau 25 năm, kể từ khi Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich đến đây năm 1997.
Điểm dừng chân của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ở Đài Loan không được liệt kê trong hành trình công du Châu Á, bao gồm các điểm dừng chân là Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Singapore, nhưng đã được thảo luận trong nhiều tuần trước chuyến đi.
Trung Quốc coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời theo chính sách "Một Trung Quốc". Về phần mình, Nhà Trắng khẳng định Mỹ vẫn giữ cam kết ủng hộ chính sách “Một Trung Quốc” của Bắc Kinh.
Kinhtedothi - Lễ trao Huân chương Vàng Quốc gia cho Tổng Bí thư Tô Lâm diễn ra trong không khí hữu nghị đặc biệt, phản ánh sự coi trọng của Lào đối với những nỗ lực không ngừng nhằm bồi đắp quan hệ keo sơn giữa hai Đảng, hai Nhà nước.
Kinhtedothi - Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam – Lào, khi hai bên trao loạt văn kiện hợp tác quan trọng, mở rộng kết nối kinh tế, quốc phòng và giao lưu nhân dân, hướng tới giai đoạn hợp tác sâu rộng hơn.
Kinhtedothi - Dấu mốc trong quan hệ hai nước Việt Nam - Liên bang Nga cũng là cơ hội cùng nhìn về tương lai, với trọng tâm là thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước, đặc biệt giữa Thủ đô Hà Nội và TP Mátxcơva.
Kinhtedothi - Là một phần của chuỗi hoạt động kỷ niệm kéo dài trong một năm nay, MV mang đến góc nhìn mới mẻ, tập trung vào giới trẻ, về một cột mốc ngoại giao đã định hình tiến trình của cả hai quốc gia.
Trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn tăng tốc chuyển đổi mô hình tăng trưởng, các khu công nghệ cao và khu công nghệ nghiệp đang được kỳ vọng trở thành “đầu tàu” thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ và hội nhập sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị đã có cuộc trao đổi với Ông Lê Thanh Sơn, Phó Trưởng ban Ban Quản lý các Khu Công nghệ cao và Khu công nghiệp thành phố Hà Nội về những định hướng, cơ chế chính sách, cũng như tầm nhìn phát triển trong thời gian tới.