Việt Nam lên tiếng về việc cải tạo căn cứ hải quân Ream ở Campuchia

Liên Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Dự án do Trung Quốc đầu tư, bao gồm nâng cấp và mở rộng một bệnh viện, cũng như tài trợ thiết bị quân sự và sửa chữa 8 tàu chiến của Campuchia, theo giới chức Campuchia.

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 9/6, phóng viên đã đặt câu hỏi về việc cải tạo căn cứ hải quân Ream của Campuchia, khởi công ngày 8/6 vừa qua. 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 

Trả lời về vấn đề này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Quan điểm nhất quán của Việt Nam là luôn mong muốn duy trì và củng cố quan hệ hợp tác tốt đẹp với các quốc gia trên thế giới, đồng thời việc hợp tác giữa các quốc gia đóng góp vào an ninh, ổn định, thịnh vượng của khu vực cũng như trên toàn thế giới".

Ngày 8/6 vừa qua, Hãng tin AFP cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh và Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Wang Wentian đã có mặt tại căn cứ để dự lễ động thổ cải tạo căn cứ hải quân Ream tại tỉnh Sihanoukville.

Báo KhmerTimes dẫn lời Đại sứ Wang cho biết dự án sẽ củng cố thêm tình hữu nghị sắt son giữa hai nước và giúp hiện đại hóa hải quân Campuchia.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh cho biết dự án do Trung Quốc đầu tư, bao gồm nâng cấp và mở rộng một bệnh viện, cũng như tài trợ thiết bị quân sự và sửa chữa 8 tàu chiến của Campuchia.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần