Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam lên tiếng về vụ khinh khí cầu giữa Mỹ và Trung Quốc

Kinhtedothi - "Việt Nam mong muốn hai nước Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục giải quyết các bất đồng thông qua đối thoại."

Ngày 9/2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phóng viên đã đặt câu hỏi về quan điểm của Việt Nam trước thông tin vừa qua khinh khí cầu Trung Quốc đi vào không phận của Mỹ và bị bắn hạ. 

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt. 

Về việc này, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt khẳng định: "Quan điểm của Việt Nam là mong muốn hai nước Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục giải quyết các bất đồng thông qua đối thoại và trên cơ sở Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế; đóng góp cho hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới".

Truyền thông Mỹ vừa qua đưa tin khinh khí cầu của Trung Quốc đi qua không phận của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu nước này bắn hạ ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương, vào chiều ngày 4/2 (giờ địa phương).

Trước đó vào ngày 3/2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo sự xuất hiện ngoài ý muốn của một khinh khí cầu dân sự của nước này trong không phận Mỹ là do bất khả kháng.

Tuyên bố này khẳng định đây là khí cầu được sử dụng cho mục đích nghiên cứu khoa học, chủ yếu là nghiên cứu khí tượng. Do ảnh hưởng của gió Tây ôn đới và khả năng tự điều khiển hạn chế, nó đã đi chệch hướng quá xa so với lộ trình dự kiến.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
ILO: "đã đến lúc thúc đẩy tăng trưởng thông qua việc làm thỏa đáng trong chuỗi cung ứng”

ILO: "đã đến lúc thúc đẩy tăng trưởng thông qua việc làm thỏa đáng trong chuỗi cung ứng”

12 Sep, 04:15 PM

Kinhtedothi - Gần nửa tỷ lao động trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang là xương sống của các chuỗi cung ứng toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ đô la - từ ngành điện tử ở Việt Nam, hàng may mặc ở Bangladesh, đến lĩnh vực hải sản ở Thái Lan và ô tô ở Ấn Độ. Tuy nhiên, phía sau sức mạnh kinh tế đó là những thách thức lớn: lao động phi chính thức và bấp bênh, khoảng cách lương theo giới, thiếu an sinh xã hội, cũng như nguy cơ bóc lột lao động, trong đó có lao động trẻ em và lao động cưỡng bức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ