Việt Nam lên tiếng vụ thử tên lửa liên lục địa giữa đêm của Triều Tiên

Lan Hương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Việt Nam kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc và có hành động thiết thực đóng góp cho hòa bình khu vực.

Ngày 1/8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc CHDCND Triều Tiên tiến hành thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 28/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam hết sức quan ngại trước việc CHDCND Triều Tiên tiếp tục tiến hành thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 28/7/2017, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. 
Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên; kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

Trước đó, Triều Tiên tuyên bố phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) ngay trong đêm 28/7, động thái mới nhất trong chuỗi căng thẳng gần đây. Giới chức Nhật Bản Yoshihide Suga nói tên lửa của Bình Nhưỡng bay được khoảng 45 phút trước khi rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật.