Việt Nam lọt Top điểm đến thích hợp nhất cho "du mục kỹ thuật số"

Như Hương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Mới đây, Tạp chí du lịch nổi tiếng Canada là The Travel đã công bố danh sách 10 điểm đến thích hợp nhất cho thế hệ “du mục kỹ thuật số” hay còn được gọi với cụm từ “Digital Nomads".

Việt Nam lọt Top điểm đến thích hợp nhất cho "du mục kỹ thuật số", (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Việt Nam lọt Top điểm đến thích hợp nhất cho "du mục kỹ thuật số", (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Cụ thể, Top 10 điểm đến được các du khách bình chọn bao gồm: Serbia, Colombia, Đức, Cộng hòa Estonia, Sri lanka, Iceland, Mexico, Việt Nam, Indonesia và Thái Lan.

Theo đánh giá của đại diện The Travel, Việt Nam chưa phải quốc gia phát triển nhất nhưng lại là đất nước có môi trường khá lý tưởng cho thế hệ kỹ thuật số đến để trải nghiệm và khám phá.

“Digital Nomads” là cụm từ chỉ những người trẻ mà cuộc sống của họ gắn liền với những chuyến đi, thích trải nghiệm, khám phá những nền văn hóa mới lạ và gắn với thiết bị công nghệ. Họ thuộc một thế hệ ưa thích làm việc tự do với những công việc điển hình như truyền thông, marketing, thiết kế, công nghệ thông tin, dạy kèm hay tư vấn…

Thế hệ này dành phần lớn thời gian để di chuyển, đắm mình trong những vùng đất mới lạ nhưng vẫn có thể làm việc ở mọi nơi mọi lúc để chi trả cho các chi phí cá nhân. Chính vì thế Internet không chỉ là cầu nối họ với khách hàng mà còn là “người đồng nghiệp luôn sát cánh và đồng hành trên mọi nẻo đường.”

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng là điểm đến lý tưởng cho những “công dân kỹ thuật số”, bởi công việc đặc thù của họ phụ thuộc vào việc kết nối Internet, nguồn điện dồi dào và những tiện nghi cơ bản khác.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần