Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam - Malta đẩy mạnh cơ hội hợp tác phát triển

Kinhtedothi - Ngày 26/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Vũ Hồng Khanh đã có buổi tiếp ông Micheal Farrugia, Bộ trưởng Bộ Gia đình và Đoàn kết xã hội Malta nhân dịp sang thăm và làm việc tại Hà Nội.
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP và Bộ trưởng đều bày tỏ vui mừng trước sự phát triển ngày càng tốt đẹp của quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Malta trong những năm qua, không ngừng được củng cố phát triển.
Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh tiếp Bộ trưởng Micheal Farrugia.
Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh tiếp Bộ trưởng Micheal Farrugia.
Phó Chủ tịch Thường trực TP chia sẻ những thành tựu đổi mới và phát triển của Thủ đô Hà Nội trong thời gian qua, đồng thời đề nghị hai thủ đô Hà Nội - Valletta mở rộng giao lưu trên các lĩnh vực xã hội, văn hóa nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau cũng như xúc tiến hợp tác trên các lĩnh vực tiềm năng. Bên cạnh đó, hai bên đã trao đổi về các chính sách thủ tục nhận con nuôi, vốn là vấn đề hai nước quan tâm nhằm thúc đẩy an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch thường trực Vũ Hồng Khanh nhận định, Việt Nam đã có khung pháp lý cụ thể trong vấn đề này, nhằm tạo điều kiện cho các bà mẹ đơn thân và gia đình hiếm muộn nhận con nuôi. Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, mong muốn tiếp tục triển khai các chính sách này theo tiêu chuẩn quốc tế, cụ thể là Công ước Hague về bảo vệ trẻ em và hợp tác quốc tế. Phó Chủ tịch bày tỏ hy vọng hai thủ đô sẽ tiếp tục chia sẻ các kinh nghiệm về vấn đề này.
Trân trọng trước sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo Hà Nội, Bộ trưởng Michael Farrugia bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển to lớn của thủ đô Hà Nội. Bên cạnh đó, ông Micheal Farrugia cũng nhất trí trước những đề nghị của Phó Chủ tịch Thường trực TP và hy vọng Việt Nam sẽ cử đại diện sang Malta để tham khảo và tiếp xúc với các cơ quan phụ trách vấn đề nhận con nuôi tại đây.
Trên nền tảng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, Bộ trưởng trưởng Bộ Gia đình và Đoàn kết xã hội Malta hy vọng việc hợp tác trong vấn đề nhận con nuôi sẽ là một trong những cơ hội để hai bên tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực khác như văn hóa, du lịch, kinh tế.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ