Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam mất 1 suất tham dự Olympic Tokyo 2020 vì doping

Kinhtedothi – Thể thao Việt Nam mất 1 suất tham dự Olympic Tokyo 2020 ở cử tạ do liên quan đến vấn đề doping.
Nhà vô địch cử tạ thế giới hạng 62kg Trịnh Văn Vinh đã bị Liên đoàn Cử tạ thế giới (IWF) cấm thi đấu 4 năm và phạt 5.000 USD vì do liên quan đến việc sử dụng doping. Ảnh: Tiến Tuấn

Theo như thông tin từ  Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF), cử tạ Việt Nam chỉ được nhận 2 suất (1 nam, 1 nữ) do giảm 1 suất là hình thức bị phạt trong việc có VĐV dính chất cấm trong thi đấu thể thao (doping) tại giải quốc tế. Trước sự việc này Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT  Trần Đức Phấn cho biết, hiện tại phía Việt Nam sẽ chờ văn bản chính thức của cử tạ thế giới.
 “Chúng ta đã nắm rõ thông tin sẽ bị mất 1 suất nữ. Ban huấn luyện và lãnh đạo Liên đoàn Cử tạ & Thể hình Việt Nam và bộ môn cử tạ sẽ lựa chọn VĐV tham dự phù hợp nhất” – ông Trần Đức Phấn cho biết.
Trước đó, cử tạ Việt Nam đã nhận tin vui khi Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF) chấp nhận 3 tuyển thủ gồm Hoàng Thị Duyên, Vương Thị Huyền và Thạch Kim Tuấn đủ điều kiện nhận vé chính thức thi đấu Olympic Tokyo 2020 thông qua thứ hạng giành được tại bảng tính điểm tranh suất Olympic. Được biết, nguyên nhân cử tại Việt Nam mất đi 1 suất dự Olympic Tokyo 2020 liên quan đến vấn đề doping của 2 VĐV Thu Trang và Đình Sáng đã bị cấm thi đấu 4 năm, bắt đầu từ ngày 27/1/2020. Cũng theo như thống kê, chỉ trong 4 năm, cử tạ Việt Nam có đến 4 VĐV dính doping và nhận án phạt rất nặng từ IWF. Trước đó, năm 2019, lực sĩ Trịnh Văn Vinh (Công an nhân dân) và nữ lực sĩ Nguyễn Thị Phương Thanh (Hà Nội) đã bị cấm thi đấu đến 4 năm, phạt 5.000 USD. Theo điều 4 tại điều lệ thi đấu vòng loại Olympic của IWF, nếu quốc gia có hơn 3 trường hợp bị phát hiện vi phạm luật phòng chống doping trong thi đấu giải quốc tế, Hội đồng xử phạt thuộc IWF có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt, bao gồm hủy kết quả thi đấu vòng loại Olympic của quốc gia đó.
Với việc mất đi 1 suất dự Olympic, lãnh đạo cử tạ Việt Nam buộc phải xem xét  lựa chọn 2 VĐV Vương Thị Huyền hay Hoàng Thị Duyên thi đấu Olympic Tokyo 2020. Trước đó, thể thao Việt Nam cũng đã có thêm 1 suất tham dự mới của VĐV Nguyễn Thị Tâm môn Boxing. Nguyễn Thị Tâm sẽ đại diện cho Boxing Việt Nam thi đấu ở hạng cân dưới 51 kg nữ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

09 Sep, 08:40 AM

Kinhtedothi Trong bối cảnh mô hình chính quyền hai cấp vừa được vận hành tại TP Huế, xã Phú Lộc đã cho thấy sự năng động khi mạnh dạn xã hội hóa tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng. Điển hình là Giải bóng đá nam xã Phú Lộc lần thứ I năm 2025 vừa diễn ra, không chỉ tạo sân chơi bổ ích, gắn kết cộng đồng mà còn huy động được gần 300 triệu đồng từ nguồn lực xã hội hóa – một con số ấn tượng đối với một địa phương mới thành lập.

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

06 Sep, 03:03 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 6/9/2025, tại Khu di sản Yên Tử (phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh), giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025 chính thức khai mạc với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên trong nước và quốc tế.

Môn võ MMA là gì?

Môn võ MMA là gì?

27 Aug, 10:50 AM

Kinhtedothi - MMA là một môn võ cổ xưa được thay đổi theo nhiều hình thái khác nhau và có xuất phát từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại trước công nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ