Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam mong muốn Campuchia tiếp tục hợp tác về kênh đào Phù Nam Techo

Kinhtedothi - Ngày 9/5, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới dự án kênh đào Phù Nam Techo của Campuchia.

Trong một cuộc họp gần đây tại Campuchia, Phó Thủ tướng Campuchia Sun Chanthol khẳng định nước này không lơ là việc cung cấp thông tin về kênh đào Phù Nam Techo cho Việt Nam theo kênh chính thức và không chính thức. Dự án này, theo Phó Thủ tướng Campuchia thậm chí còn góp phần giảm nhẹ lũ lụt ở miền Nam Việt Nam.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. 

Trước vấn đề này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, những thông tin phía Việt Nam có được ở thời điểm này chưa đủ để có thể đánh giá tác động của dự án.

"Vì vậy như đã phát biểu, Việt Nam mong muốn Campuchia tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam và các nước trong Ủy hội sông Mekong chia sẻ đầy đủ thông tin về dự án và tiến hành đánh giá chi tiết các tác động của kênh đào đối với tài nguyên nước và môi trường sinh thái của khu vực tiểu vùng sông Mekong," bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng thông tin, quan điểm của Việt Nam là các biện pháp quản lý trung và dài hạn tại khu vực sông Mekong cần bảo đảm hài hòa lợi ích các quốc gia ven sông, quản lý xử lý hiệu quả và bền vững tài nguyên nước sông.

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ hôm 11/4, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt cho biết Việt Nam ủng hộ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia ven sông Mekong, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác để quản lý và sử dụng hiệu quả, bền vững các nguồn nước sông.

Kênh đào ở Nam bộ từ thời Nguyễn đến thời thuộc Pháp

Kênh đào ở Nam bộ từ thời Nguyễn đến thời thuộc Pháp

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Mỹ

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Mỹ

13 Jan, 11:21 PM

Kinhtedothi - Huân chương Hữu nghị là phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam dành cho cá nhân và tập thể nước ngoài có những đóng góp to lớn, tích cực trong việc xây dựng, củng cố và phát triển tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ