Việt Nam mong muốn hợp tác với Ireland trong giáo dục đào tạo

Thủy Tiên - Ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 23/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp ông Richard Bruton - Bộ trưởng Giáo dục và Kỹ năng Ireland.

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, Ireland đã trở thành một đối tác, một người bạn thân thiết của Việt Nam.
Ấn tượng trước sự phát triển kinh tế của Ireland và bày tỏ vui mừng vì sự phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ giữa Việt Nam và Ireland thời gian vừa qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, Ireland đã trở thành một đối tác, một người bạn thân thiết của Việt Nam.
Đánh giá chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ trưởng Giáo dục và Kỹ năng Ireland sẽ đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, trong thời gian qua, Ireland đã trở thành điểm đến của ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam bởi môi trường học tập, làm việc tại Ireland rất thân thiện và an toàn. Bên cạnh đó, hai bên đã thiết lập được mối quan hệ giữa 4 trường đại học của Ireland với các trường đại học của Việt Nam.
 Ông Richard Bruton hy vọng, ngoài giáo dục, nông nghiệp, điện lực... Ireland và Việt Nam sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thương mại.
Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cảm ơn sự hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ và Nhân dân Ireland trong thời gian qua đối với Việt Nam về vấn đề xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới,…
Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo TP Hà Nội, ông Richard Bruton bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh của mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Việc Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam đã đưa ra chiến lược hỗ trợ Việt Nam trong 4 năm tới, Bộ trưởng Giáo dục và Kỹ năng Ireland hy vọng điều đó sẽ mở ra những cơ hội giúp thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa hai quốc gia, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Bởi cũng như Việt Nam, Ireland luôn tìm kiếm giải pháp trong lĩnh vực giáo dục để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các ngành công nghiệp khác, đặc biệt là với sự tiến bộ của ngành công nghệ thông tin.
Đánh giá tiềm năng hợp tác rất lớn cùng sự tương đồng trong lịch sử giữa hai quốc gia, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải hy vọng rằng đó là cơ sở để sự hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển hơn nữa, không chỉ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, mà còn hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác như ngành nông nghiệp, ngành điện lực,…
Đồng tình với quan điểm đó, ông Richard Bruton hy vọng, ngoài những lĩnh vực trên, Ireland và Việt Nam sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thương mại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần