Việt Nam nhất quán tôn trọng quyền con người, tự do tín ngưỡng tôn giáo

Chinhphu.vn
Chia sẻ Zalo

Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng và đảm bảo quyền con người, quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân, được quy định rõ trong Hiến pháp năm 2013, hệ thống pháp luật của Việt Nam, và được bảo đảm, tôn trọng trên thực tế.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng: Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng và đảm bảo quyền con người, cũng như quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân.
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng: Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng và đảm bảo quyền con người, cũng như quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân.

Tại họp báo Bộ Ngoại giao tổ chức ngày 15/12, khi được hỏi phản ứng của Việt Nam về việc đầu tháng 12 Hoa Kỳ thông báo đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nói rõ: Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng và đảm bảo quyền con người, cũng như quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân. Điều này đã được quy định rõ trong Hiến pháp năm 2013, hệ thống pháp luật của Việt Nam, và được bảo đảm, tôn trọng trên thực tế.

Bà Phạm Thu Hằng cho biết, thời gian qua Việt Nam đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về tín ngưỡng tôn giáo. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo cho người dân đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận rộng rãi.

Việc Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi đặc biệt về tự do, tôn giáo là dựa trên những đánh giá thiếu khách quan, cũng như thông tin không chính xác về tự do tôn giáo tín ngưỡng tại Việt Nam.

Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Hoa Kỳ về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tôn trọng lẫn nhau, đóng góp vào thúc đẩy đối tác toàn diện giữa hai nước.