DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Việt Nam phản đối Đài Loan đưa người ra đảo Ba Bình

12-05-2016 20:07
Kinhtedothi - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh, việc Đài Loan, Trung Quốc, đưa người ra đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.
Ngày 12/5, trước việc Đài Loan, Trung Quốc đưa nhiều cựu quan chức cấp cao thăm trái phép đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và phát hành tem có hình ảnh đảo Ba Bình cũng như các quần đảo tại Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ: “Đây là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, làm phức tạp thêm tình hình, không có lợi cho việc duy trì hòa bình, ổn định khu vực".

Ông Lê Hải Bình tái khẳng định, những việc làm này của phía Đài Loan không thể thay đổi được sự thực là Việt Nam có chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt, không để tái diễn những hoạt động tương tự, cùng Việt Nam và các bên liên quan có những đóng góp thiết thực vào nỗ lực chung nhằm duy trì hòa bình, ổn định tại Biển Đông, ông Bình nhấn mạnh.
TAG: