Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa

Cẩm Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Lập trường của Việt Nam về việc Trung Quốc diễn tập quân sự tại các quần đảo của Việt Nam đã được nêu rõ nhiều lần.

Cục Hải sự Hải Nam (Trung Quốc) hôm 15/7 thông báo cấm tàu bè ra vào một khu vực rộng lớn ở Bắc Biển Đông để phục vụ tập trận quân sự trong bốn ngày, từ 17-20/7 (giờ Trung Quốc). Khu vực này chồng lấn một phần với quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Ngày 21/7, trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định, lập trường của Việt Nam về việc Trung Quốc diễn tập quân sự tại quần đảo của Việt Nam đã được nêu rõ nhiều lần, gần đây nhất là cuộc họp báo ngày 23/6.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. 
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. 

"Một lần nữa, chúng tôi kiên quyết phản đối các hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa," bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh tại cuộc họp báo.

Trước đó, tại cuộc họp báo ngày 23/6, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẳng định việc Trung Quốc tiến hành tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam với quần đảo này.

Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định động thái của Trung Quốc đi ngược lại tinh thần Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình, không có lợi cho quá trình đàm phán hiện nay giữa Trung Quốc và ASEAN về Bộ Quy tắc Ứng xử giữa các Bên ở Biển Đông (COC) và việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần