DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phản đối Trung Quốc tổ chức "70 năm thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa”

Lan Hương
12-12-2016 18:16
Kinhtedothi - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố, hoạt động của Trung Quốc không thể làm thay đổi chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Ngày 12/12, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 8/12, Hải quân Trung Quốc tổ chức kỉ niệm cái gọi là “70 năm thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: "Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, lãnh thổ lâu đời của Việt Nam. Sau chiến tranh thế giới II, cộng đồng quốc tế đã bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với 2 quần đảo này.
 Người Phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.
Hoạt động nói trên của Trung Quốc không thể làm thay đổi chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đi ngược lại xu thế phát triển quan hệ hiện nay giữa 2 nước, gây phức tạp tình hình.
“Việt Nam kiên quyết phản đối”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.