Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam quan tâm tác động của các công trình thủy điện trên sông Mekong

Kinhtedothi - Quan điểm của Việt Nam là việc phát triển và vận hành các công trình thủy điện trên dòng Mekong cần đảm bảo không gây tác động tiêu cực, bao gồm tác động xuyên biên giới.

Hiện nay theo dòng chính sông Mekong có 14 đập thủy điện, trong đó có 12 đập của Trung Quốc. Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phóng viên đã đề nghị nêu quan điểm của Việt Nam đối với ảnh hưởng từ những con đập của Trung Quốc, cũng như giải pháp và hợp tác để phát triển bền vững sông Mekong.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt. 

Về vấn đề này, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết, Mekong là dòng sông chung xuyên biên giới và chảy qua nhiều quốc gia.

"Là quốc gia hạ nguồn sông Mekong, Việt Nam rất quan tâm đến tác động xuyên biên giới và khả năng tích nước của các công trình thủy điện trên dòng sông Mekong", ông Đoàn Khắc Việt khẳng định. 

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng nhắc lại quan điểm của Việt Nam rằng, việc phát triển và vận hành các công trình thủy điện trên dòng Mekong cần đảm bảo không gây tác động tiêu cực, bao gồm tác động xuyên biên giới đến môi trường, phát triển kinh tế xã hội, đời sống kinh tế xã hội của các nước trên lưu vực sông Mekong, nhất là các nước hạ nguồn và phải phù hợp luật pháp, thông lệ quốc tế.

Việt Nam mong muốn và sẵn sàng cùng các nước liên quan tăng cường hợp tác, sử dụng hiệu quả bền vững nguồn nước sông Mekong, đảm bảo hài hòa lợi ích của các nước, đòng thời không tác động tiêu cực đến đời sống người dân trong lưu vực, ông Đoàn Khắc Việt thông tin.

Các Thủ tướng sẽ bàn về công nghệ giám sát tài nguyên nước sông Mekong

Các Thủ tướng sẽ bàn về công nghệ giám sát tài nguyên nước sông Mekong

Kênh đào ở Nam bộ từ thời Nguyễn đến thời thuộc Pháp

Kênh đào ở Nam bộ từ thời Nguyễn đến thời thuộc Pháp

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác thực chất với Hà Lan

Đà Nẵng tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác thực chất với Hà Lan

26 Feb, 06:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 26/2, tại buổi tiếp bà Raissa Anais Marteaux - Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh, ông Phạm Đức Ấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Hà Lan theo hướng thực chất, hiệu quả và đi vào chiều sâu, phù hợp với tiềm năng và nhu cầu phát triển của hai bên.

Việt Nam khẳng định minh bạch và tăng cường hợp tác quốc tế về thuế

Việt Nam khẳng định minh bạch và tăng cường hợp tác quốc tế về thuế

22 Feb, 03:59 PM

Kinhtedothi - Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang xây dựng và triển khai Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện các khuyến nghị của Diễn đàn toàn cầu về minh bạch và trao đổi thông tin về thuế của OECD, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thuế với các đối tác, trong đó có Liên minh châu Âu, theo đại diện Bộ Ngoại giao. 

Góc nhìn quốc tế: đâu là "hạt giống" xây dựng sức mạnh mềm Việt Nam?

Góc nhìn quốc tế: đâu là "hạt giống" xây dựng sức mạnh mềm Việt Nam?

17 Feb, 01:32 AM

Kinhtedothi - Lần đầu tiên Chiến lược truyền thông quốc gia nhằm quảng bá hình ảnh đất nước ra nước ngoài giai đoạn 2026–2030 được ban hành. Theo đó xác định việc xây dựng thương hiệu quốc gia trên trường quốc tế không chỉ đơn thuần là hoạt động thông tin, tuyên truyền, mà là một công cụ sức mạnh mềm mang ý nghĩa chiến lược, phục vụ trực tiếp cho phát triển đất nước và gắn chặt với các mục tiêu dài hạn đến năm 2045.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ