DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Việt Nam sẽ cấp GPLX dùng được ở hơn 70 quốc gia

12-11-2014 10:49
Kinhtedothi - Việt Nam sẽ được phép cấp và công nhận Giấy phép lái xe quốc tế, được sử dụng tại trên 70 nước đã tham gia Công ước Vienna.
Hiện tại, Việt Nam đã hoàn thành xong thủ tục và đã được Liên hợp quốc chấp nhận tham gia Công ước Vienna về giao thông đường bộ, trong đó có nội dung được phép cấp và công nhận Giấy phép lái xe quốc tế từ ngày 1/1/2015.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang khẩn trương chuẩn bị những điều kiện cần thiết để cấp giấy phép lái xe quốc tế. Tổng cục sẽ trình Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông tư quy định trình tự cấp và sử dụng giấy phép lái xe quốc tế cho người Việt Nam có nhu cầu sử dụng giấy phép lái xe quốc tế ở nước ngoài.

Giấy phép lái xe quốc tế này sẽ được sử dụng tại khoảng trên 70 nước đã tham gia Công ước Vienna. Hạng giấy phép lái xe phù hợp với hạng ghi trong giấy phép lái xe quốc gia.
TAG: