Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam sẽ mở lại đường bay quốc tế tùy tình hình dịch bệnh

Kinhtedothi - Đại diện Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam sẽ theo dõi sát tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới để có các điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao
Tại cuộc đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước hôm 9/5, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc nêu đề xuất Chính phủ Việt Nam cho phép mở lại đường bay với những nước cơ bản đã khống chế được đại dịch như Hàn Quốc để các nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động có thể sang Việt Nam làm việc và trở lại trạng thái bình thường mới.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về kế hoạch mở lại đường bay quốc tế của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19, như nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Việt Nam đã có một số điều chỉnh trong chính sách xuất nhập cảnh.
“Việt Nam đánh giá cao sự thông hiểu và mong muốn tiếp tục nhận được phối hợp chặt chẽ của cộng đồng quốc tế trong việc triển khai các biện pháp này”, Người Phát ngôn nói tại họp báo thường kỳ chiều 14/5.
Bà Hằng cho biết thêm, Việt Nam sẽ theo dõi sát tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới để có các điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế.
Ngay khi bùng phát dịch bệnh tại Trung Quốc, từ đầu tháng 2, Vietnam Airlines đã dừng các chuyến bay đến và đi Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Đài Loan. Đến nửa sau tháng 3, Việt Nam dừng cấp visa cho người nước ngoài và các dịch vụ hàng không quốc tế. Đây là một trong những nguyên nhân giúp Việt Nam khống chế sự lây lan của virus corona.
Tuy nhiên, Việt Nam vẫn linh hoạt trong việc cho phép nhiều trường hợp đặc biệt nhập cảnh như các nhà ngoại giao, chuyên gia nước ngoài và lãnh đạo doanh nghiệp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ