Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam tham dự hội chợ quốc tế thường niên lớn nhất Cuba

Quang cảnh FIHAV 2014. (Nguồn: cubahora.cu)
Ngày 2/11, Hội chợ quốc tế La Habana lần thứ 33-FIHAV 2015 đã chính thức khai mạc với sự góp mặt của doanh nghiệp từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 
Quang cảnh FIHAV 2014. (Nguồn: cubahora.cu)
Quang cảnh FIHAV 2014. (Nguồn: cubahora.cu)
Theo phóng viên tại La Habana, phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Ngoại thương và đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca nhấn mạnh số lượng doanh nghiệp tham dự đông đảo nhất trong 15 năm qua của hội chợ lần này chính là “minh chứng của sự quan tâm và tin tưởng ngày càng tăng của cộng đồng quốc tế tới thị trường Cuba.” 

Ông Malmierca, cũng là Trưởng Ban tổ chức FIHAV 2015, khẳng định Cuba đang tiếp tục trao đổi thương mại rộng rãi, theo đúng chiến lược được đề ra là đa dạng hóa các mối quan hệ ngoại thương, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ sinh học và dịch vụ.

Bộ trưởng Malmierca cũng trả lời về khả năng tái thiết lập quan hệ kinh tế và tài chính với Mỹ, khẳng định Cuba đã sẵn sàng để tiến tới bình thường hóa quan hệ song phương, tuy nhiên nhận định cuộc bao vây cấm vận đơn phương của Mỹ tiếp tục là rào cản chính cho tiến trình này.

FIHAV được tổ chức từ năm 1982 và trong 33 năm tồn tại của mình, sự kiện thương mại thường niên lớn nhất của Cuba đã góp phần đáng kể nâng cao uy tín của đảo quốc Caribe này trên thị trường quốc tế. Hội chợ năm nay ghi nhận lần đầu tiên Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Kuwait và Puerto Rico tham dự.

Theo chương trình chính thức của hội chợ, trong hai ngày 3 và 4/11 sẽ lần lượt diễn ra sự kiện “Ngày Việt Nam” và Hội thảo Doanh nghiệp Cuba-Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

07 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - 113 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng (trừ đặc khu Bạch Long Vĩ không tổ chức HĐND) đã ban hành quyết định thành lập 718 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, gồm 8.316 thành viên.

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

07 Jan, 12:53 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026. Tham dự buổi lễ có Phó Cục trưởng Cục Thống kê Lê Trung Hiếu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Hồ Kỳ Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ