Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam tham dự Hội nghị ACDFIM -12 tại Malaysia

Kinhtedothi - Theo TTXVN, trong 3 ngày (9 - 11/2), tại Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, diễn ra Hội nghị không chính thức Tư lệnh lực lượng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 12 (ACDFIM - 12).
Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam do Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Tổng Tham mưu trưởng dẫn đầu, tham dự hội nghị. Tham dự hội nghị lần này, đoàn Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế đối với khu vực và thế giới, thực hiện tốt đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa và chủ trương tích cực, chủ động, có trách nhiệm của Đảng và Nhà nước trong hội nhập quốc tế.

 Philippines - Indonesia tăng hợp tác song phương

Ngày 8/2, tân Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã có chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên đến Philippines. Đây là chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du 3 nước Đông Nam Á của ông Widodo, trong đó có Malaysia và Brunei. Dự kiến, hôm nay (9/2), trong cuộc hội đàm giữa Tổng thống Widodo và người đồng cấp chủ nhà Benigno Aquino III, hai bên dự kiến ký kết một loạt thỏa thuận hợp tác song phương.

Liên tiếp xảy ra xả súng tại Mỹ

Rạng sáng 8/2 (theo giờ Việt Nam), một vụ xả súng xảy ra tại hạt Douglasville, ngoại ô TP Atlanta, bang Georgia (Mỹ) đã khiến 5 người thiệt mạng và 2 trẻ em bị thương. Trước đó, một vụ xả súng khác cũng xảy ra tại khu mua sắm Monroeville ở Pittsburgh, Pennsylvania khiến ít nhất 3 người bị thương. Trước tình trạng thường xuyên xảy ra các vụ xả súng gây thiệt hại lớn về người, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên đã nhiều lần tuyên bố ủng hộ việc thông qua một đạo luật nhằm hạn chế quyền sở hữu súng đạn. Trong lúc nội bộ nước Mỹ vẫn đang phân hóa sâu sắc, vụ việc đau lòng tại Georgia một lần nữa làm dấy lên cuộc tranh luận về vấn đề này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ