DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Việt Nam tham dự triển lãm Mỹ thuật Quốc tế Bắc Kinh

10-10-2015 15:08
Kinhtedothi - Triển lãm Mỹ thuật Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 6 năm 2015 thu hút 688 họa sĩ đến từ 96 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó đoàn Việt Nam có 7 họa sĩ tạo hình tham dự.
Việt Nam tham dự triển lãm Mỹ thuật Quốc tế Bắc Kinh.
Tác phẩm “Bên thềm nhà” của họa sĩ Nguyễn Đức Việt (Việt Nam). Ảnh: internet
Beijing International Art Biennale (gọi tắt Beijing Biennale) là triển lãm mỹ thuật quốc tế do Trung Quốc tổ chức hai năm một lần tại Bắc Kinh. Năm nay, triển lãm lấy chủ đề “Ký ức và Ước mơ”. Phía Việt Nam tham dự gồm các họa sĩ: Nguyễn Thị Mai, Lê Xuân Chiểu, Đỗ Đức Khải, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Minh Tân, Nguyễn Thị Đạm Thủy, Nguyễn Mai Hương. Đặc biệt, có 2 họa sĩ Việt Nam được tuyển chọn tham dự Phòng trưng bày Nghệ thuật đương đại các nước Đông Nam Á là: Đỗ Lệnh Hùng Tú với 2 tác phẩm: “Chia sẻ” (sơn dầu, 100x100cm), “Vẻ đẹp” (sơn dầu, 100x100cm) và Trần Thị Hòe với 2 tác phẩm: “Mầm của Đất” (sơn mài, 60x80cm),“Cô gái và con Trâu” (sơn mài, 40x60cm).

Cũng trong dịp này, Bảo tàng Quốc gia Bắc Kinh đã chọn mua hai tác phẩm sơn mài: “Đám cưới chuột” của họa sĩ Nguyễn Thị Mai và “Bên thềm nhà” của họa sĩ Nguyễn Đức Việt.

Triển lãm BIAB lần thứ 6 có mặt đầy đủ những thủ pháp, phong cách thể hiện theo mọi khuynh hướng vốn đã từng có từ lâu trong mỹ thuật thế giới như: Cổ điển, hiện thực, ấn tượng; từ lối dùng màu, nét, mảng… theo phong cách Hội họa dã thú đến Vị lai… Với quy mô đồ sộ, tại triển lãm BIAB 2015 còn có những góc, phòng chiếu phim, phô diễn thế mạnh của hình ảnh và âm thanh bằng Nghệ thuật động hình với những video clip khá lạ, khi thể hiện những góc khuất ẩn chứa trong tâm trạng đa dạng của người phụ nữ phương Tây; về nghệ thuật Rối bằng cách tạo tác đồ gốm sứ phương Đông…
TAG: