Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 châu Á: Trăm mối tơ vò

Kinhtedothi - Chỉ còn 2 ngày nữa U23 Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2018. Trong lần thứ 2 liên tiếp tham dự đấu trường châu lục, thầy trò HLV Park Hang-seo liệu có làm nên bất ngờ giống như cách mà đàn em U19 Việt Nam từng gây tiếng vang tại đấu trường châu Á?
Thầy Park có loạn đao pháp?
Khá ngạc nhiên khi lên dẫn dắt U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã mạnh dạn áp dụng sơ đồ 3 – 4 - 3 cho đội tuyển. Cách bố trí hàng tiền vệ số đông và có đến 3 mũi giáp công ở tuyến đầu của thầy Park đã đưa U23 Việt Nam vận hành với lối chơi mới. Về mặt lý thuyết, theo giới chuyên môn thì với sơ đồ này U23 Việt Nam sẽ áp đặt được thế trận lên phần sân đối thủ bởi quân số đông và có nhiều phương án tấn công đội bóng đối diện, nhưng mặt trái của nó là có quá ít nhân sự cho tuyến dưới.
 HLV Park Hang Seo huấn luyện cho các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam
U23 Việt Nam đã chạy thử sơ đồ 3 – 4 - 3 tại giải giao hữu M-150 Cup diễn ra hồi đầu tháng 12 vừa qua và khi gặp các đối thủ yếu hoặc ngang cơ như U23 Myanmar, U23 Thái Lan, lối chơi của đoàn quân áo đỏ đã phần nào phát huy tác dụng. Ở 2 trận đấu đó, U23 Việt Nam đã ghi đến 6 bàn thắng và bị thủng lưới 1 bàn. Nhưng khi gặp đối thủ mạnh hơn U23 Uzbeskitan, những khoảng trống nơi hàng thủ của U23 Việt Nam đã lộ ra quá nhiều và kết quả thua 1 - 2 là điều không quá ngạc nhiên. Sẽ thực sự an tâm cho U23 Việt Nam nếu như các đối thủ mà chúng ta gặp tại VCK U23 châu Á 2018 có trình độ ngang cơ thì rất có thể sơ đồ 3 – 4 - 3 sẽ rất tối ưu cho tính toán của thầy Park. Nhưng với kết quả bốc thăm vừa qua thì những U23 Hàn Quốc, U23 Australia và U23 Syria dường như quá mạnh với U23 Việt Nam. Thế nên, giới chuyên môn mới không khỏi âu lo cho U23 Việt Nam bởi nếu cứ đá 3 – 4 - 3 thì viễn cảnh đội bóng chúng ta nhận “rổ bóng” là điều đã được dự đoán từ trước.

Lứa Công Phượng không còn gây sốt

Có một điều khá ngạc nhiên là khi U23 Việt Nam lên đường sang Trung Quốc để chuẩn bị bước vào giải, chỉ có một đơn vị truyền thông đi cùng. Đây là điều rất lạ bởi trước đây, mỗi khi đội tuyển đi đá quốc tế luôn nhận được sự quan tâm, sát cánh hùng hậu của giới truyền thông nước nhà. Đặc biệt, lúc này trong U23 Việt Nam vẫn còn nguyên lứa cầu thủ từng gây sốt là Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Hồng Duy… Có lẽ, sau quãng thời gian dài được tung hô, đi đến đâu kéo theo sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ, truyền thông thì giờ đây lứa Công Phượng không còn độ hấp dẫn nữa. Thực tế, trong 2 năm gần đây, những đứa con cưng của bầu Đức thi đấu không hiệu qủa suốt từ đấu trường quốc nội cho đến các giải quốc tế nên điều hiển nhiên là họ không còn là thỏi nam châm hút sự chú ý của người hâm mộ. Và lần này, trong chuyến xuất ngoại, tranh tài tại VCK U23 châu Á 2018 - giải đấu cấp U cuối cùng của lứa Công Phượng - họ cũng bị chìm dần vào sự quên lãng.

U23 Việt Nam chuẩn bị bước vào giải đấu danh giá nhất của cấp độ U23 nhưng chưa bao giờ không khí lại trầm lắng như lúc này. Kể cả với sự xuất hiện của thầy ngoại Park Hang-seo, sức hút mà đội tuyển tạo ra gần như là con số 0.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Kim Anh sôi nổi Giải vật truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Kim Anh sôi nổi Giải vật truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026

20 Feb, 08:45 AM

Kinhtedothi - Từ ngày 19 đến 21/2 (tức mùng 3 đến mùng 5 tháng Giêng), Giải vật truyền thống liên thôn Quán Mỹ – Ninh Cầm, xã Kim Anh, TP Hà Nội đã tưng bừng diễn ra, thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo Nhân dân và du khách thập phương. Đây là hoạt động văn hóa – thể thao giàu ý nghĩa, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026.

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

17 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 17/1, phường Đông Triều tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ I, năm 2026. Đây là phường đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ