Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam tham gia đàm phán TPP vòng 18

KTĐT - Vòng đàm phán thứ 18 diễn ra trong bối cảnh các bên tham gia đàm phán đang nỗ lực đẩy nhanh đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận này vào cuối năm nay.
Ngày 15/7, vòng đàm phán thứ 18 Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã chính thức diễn ra tại Kota Kinabalu, thủ phủ bang Sabah (Malaysia), thu hút sự tham gia của các nhà đàm phán đến từ 12 nước.

Nhật Bản là nước lần đầu tiên tham gia đàm phán TPP cùng với các nước Mỹ, Australia, Brunei, Canada, Chile, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng đoàn Đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế Trần Quốc Khánh dẫn đầu cùng đại diện các Bộ, ngành liên quan đã tham dự phiên đàm phán.
 
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Các cuộc đàm phán kín về TPP diễn ra trong các ngày 15-25/7.

Ngoài ra, một diễn đàn dành riêng cho các bên liên quan sẽ được tổ chức vào ngày 20/7 với mục đích để các bên trình bày những quan tâm và quan ngại của mình về các nội dung đàm phán.

Dự kiến, các trưởng đoàn đàm phán TPP sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 25/7, nhằm cung cấp thông tin cập nhật về tiến trình đàm phán TPP.

Vòng đàm phán thứ 18 diễn ra trong bối cảnh các bên tham gia đàm phán đang nỗ lực đẩy nhanh đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận này vào cuối năm nay. Là thị trường với hơn 792 triệu người, các nước thành viên TPP đóng góp gần 40% GDP của toàn thế giới và khoảng 1/3 kim ngạch thương mại toàn cầu.

Theo kế hoạch, TPP sẽ mở rộng theo từng giai đoạn để thúc đẩy hội nhập kinh tế sâu rộng hơn, hướng tới việc thành lập Khu vực Thương mại Tự do châu Á-Thái Bình Dương./.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ