Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện của ALFS tại Nhật Bản

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hội chợ nhằm quyên góp tiền cho các hoạt động từ thiện và cứu trợ,giúp đỡ phụ nữ, trẻ em tại các nước thành viên ALFS.

Ngày 8/4, Hội phụ nữ châu Á - Thái Bình Dương (ALFS) đã tổ chức Hội chợ từ thiện lần thứ 39 tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản), nhằm quyên góp tiền cho các hoạt động từ thiện và cứu trợ,giúp đỡ phụ nữ, trẻ em tại các nước thành viên trong Hội phụ nữ châu Á - Thái Bình Dương.

Tham gia Hội chợ có đại diện của Hội phụ nữ thuộc Đại sứ quán 26 nước Hội phụ nữ châu Á - Thái Bình Dương  bao gồm Việt Nam, Công chúa Nhật Bản Hitachi, phu nhân của nhiều quan chức cấp cao trong chính phủ Nhật Bản.

Trong khuôn khổ Hội chợ, nước chủ nhà Nhật Bản, Đại sứ quán của các nước thành viên Hội phụ nữ châu Á - Thái Bình Dương  và hàng chục tổ chức đã gây quỹ từ thiện bằng việc bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, món ăn truyền thống... nổi tiếng của mỗi nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng đã đóng góp hai gian hàng, một gian trưng bày các sản phẩm thủ công truyền thống như lụa tơ tằm, tranh khảm đá quý và tranh thêu lụa, và một gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam như bánh rán, bánh mì kẹp, chè chân châu... Gian hàng của Việt Nam thu hút được sự chú ý của rất nhiều khách tham dự Hội chợ.

Theo Ban Tổ chức, Hội chợ từ thiện là một trong những hoạt động lớn nhất hàng năm của Hội phụ nữ châu Á - Thái Bình Dương . Số tiền thu được từ các hoạt động như bán vé số, bán vé tham gia hội chợ, bán hàng sẽ được chia đều cho các nước tham gia với mục đích đóng góp vào hoạt động từ thiện giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các nước là thành viên. Trong những năm qua, các nước thành viên trong đó có Việt Nam đã tham gia rất tích cực vào các hoạt động của Hội.

Trước đó, trong kỳ Hội chợ năm 2014, Hội phụ nữ châu Á - Thái Bình Dương đã phân bổ cho Hội phụ nữ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản khoảng 990 nghìn yên để thực hiện các hoạt động từ thiện ở trong nước, như xây dựng trường học cho trẻ em bị chất độc da cam, giúp đỡ các trẻ em nghèo ở những vùng khó khăn.

Một số hình ảnh tại Hội chợ:

 
Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ.
Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ.
Phu nhân Đại sứ các nước thành viên ALFS, quan chức Nhật Bản tại Hội chợ.
Phu nhân Đại sứ các nước thành viên ALFS, quan chức Nhật Bản tại Hội chợ.
Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản (mặc áo dài hoa) Lê Nguyệt Nga  tham gia hội chợ.
Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản (mặc áo dài hoa) Lê Nguyệt Nga tham gia hội chợ.
Gian hàng của Việt Nam thu hút sự quan tâm của người Nhật Bản.
Gian hàng của Việt Nam thu hút sự quan tâm của người Nhật Bản.
Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện của ALFS tại Nhật Bản - Ảnh 1