Việt Nam theo dõi sát tình hình Sri Lanka, sẵn sàng bảo hộ công dân

Liên Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - "Trước đây tại Sri Lanka có khoảng 300 người Việt Nam nhưng hiện đã có nhiều người về nước."

Ngày 21/7, tại buổi họp báo thường kỳ, phóng viên đã đặt câu hỏi về tình hình người Việt tại Sri Lanka và các biện pháp bảo hộ của Bộ Ngoại giao triển khai tại đây. 

Chia sẻ về việc này, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, trong bối cảnh tình hình Sri Lanka có những diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã theo dõi sát tình hình nước sở tại và yêu cầu cơ quan chức năng đảm bảo an ninh an toàn cho công dân Việt Nam tại Sri Lanka.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. 
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. 

"Theo thông tin của ĐSQ cho biết, trước đây tại Sri Lanka có khoảng 300 người Việt Nam nhưng hiện đã có nhiều người về nước," bà Phạm Thu Hằng thông tin. 

Đời sống của công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do thiếu gas, điện, nhiên liệu và giá cả sinh hoạt tăng cao. Đại sứ quán đã thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho một số trường hợp đặc biệt khó khăn, đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau cùng vượt qua giai đoạn khó khăn, đồng thời thông báo cho bà con đường dây nóng của ĐSQ để liên hệ trong trường hợp cần thiết.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka sẽ tiếp tục duy trì trao đổi với các đầu mối của cộng đồng, lên kế hoạch bảo hộ trong trường hợp cần thiết, bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh.