Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam thông tin về việc phân phối 500.000 liều vaccine do Trung Quốc viện trợ

Kinhtedothi - Ngày 20/6, Việt Nam đã tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm cùng 502.400 bơm kim tiêm dùng 1 lần loại 1ml do Trung Quốc viện trợ.
 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 8/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan việc truyền thông Trung Quốc đưa tin về kế hoạch sử dụng 500.000 liều vaccine nước này tặng cho Việt Nam không đúng với thống nhất ban đầu giữa 2 nước.
Cụ thể, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 20/6, Việt Nam đã tiếp nhận 500.000 liều vaccine của Sinopharm cùng với 502.400 bơm kim tiêm dùng 1 lần loại 1ml do Trung Quốc viện trợ. Số vaccine này sẽ được Việt Nam triển khai sử dụng theo đúng tinh thần Nghị quyết 21 của Chính phủ ngày 26/2/2021 về việc mua và sử dụng vaccine phòng chống Covid-19. ''Đồng thời trên cơ sở đề nghị của Trung Quốc, Việt Nam sẽ tiến hành tiêm chủng cho các công dân Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam'', bà Lê Thị Thu Hằng thông tin thêm.
Trước đó, truyền thông Trung Quốc có đưa tin, một thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội cho biết, kế hoạch phân phối vaccine của Việt Nam không phù hợp với Trung Quốc, theo như thống nhất giữa 2 nước trước khi công bố kế hoạch phân phối. Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội cho rằng, vaccine do Trung Quốc viện trợ nên được sử dụng cho nhóm công dân của nước này trước tiên.
Theo thông tin từ website Bộ Y tế Việt Nam, 500.000 liều vaccine Vero-Cell mà Việt Nam tiếp nhận hôm nay sẽ được tiêm cho 3 nhóm đối tượng: Công dân nước CHND Trung Hoa làm việc tại Việt Nam; người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc, kinh doanh tại nước CHND Trung Hoa; người dân có nhu cầu sử dụng vaccine này, đặc biệt ở các địa phương sát biên giới với nước CHND Trung Hoa.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Brazil sẵn sàng nhập khẩu thêm thủy hải sản, gạo của Việt Nam

Brazil sẵn sàng nhập khẩu thêm thủy hải sản, gạo của Việt Nam

06 Jul, 09:18 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng và thực hiện các hoạt động song phương tại Brasil, trưa ngày 5/7/2025 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm quan trọng với Tổng thống Brasil Luiz Inacio Lula da Silva.

Đối ngoại Nhân dân góp phần mang Hà Nội đến gần hơn với bạn bè quốc tế

Đối ngoại Nhân dân góp phần mang Hà Nội đến gần hơn với bạn bè quốc tế

04 Jul, 08:00 PM

Kinhtedothi - Trong 6 tháng đầu năm 2025, nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội cùng các đơn vị thành viên tổ chức thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, có sức lan tỏa tới đông đảo Nhân dân Thủ đô.

Cùng "viết câu chuyện hòa bình" với Trại hè Việt Nam 2025

Cùng "viết câu chuyện hòa bình" với Trại hè Việt Nam 2025

03 Jul, 07:26 PM

Kinhtedothi - Trại hè Việt Nam là chương trình thường niên do Ủy ban chủ trì tổ chức dành cho thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài. Chương trình nhằm giúp thế hệ trẻ kiều bào tìm hiểu về đất nước, giao lưu với thanh niên trong nước, gắn kết cộng đồng và nuôi dưỡng tình yêu quê hương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ